ฉีดฟิลเลอร์คางเพิ่มความมั่นใจแบบไม่ต้องผ่าตัด

คางเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการกำหนดรูปร่างใบหน้า และมีผลต่อความสมดุลของรูปร่างใบหน้าโดยรวม ดังนั้น การเสริมแต่งบริเวณคางจึงมีส่วนช่วยให้สัดส่วนใบหน้าดูลงตัวและสวยงามมากขึ้น การฉีดคางด้วยฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ช่วยปรับรูปคางและใบหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และที่ OHM Clinic เราให้บริการฉีดฟิลเลอร์คางอย่างปลอดภัยและมีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ กระบวนการฉีดคางด้วยฟิลเลอร์ที่ OHM Clinic เริ่มต้นด้วยการให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินความต้องการของผู้รับบริการ และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล ในกระบวนการทางการแพทย์จะใช้สารฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงในการฉีดเข้าไปในบริเวณคาง กระบวนการนี้มีประสิทธิภาพและไม่ต้องผ่าตัด เพราะฉะนั้น คุณสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันของคุณได้ทันทีหลังการทำฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดคางกับเสริมคางแบบไหนดีกว่ากัน การฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางช่วยเรื่องอะไรบ้าง ปรับรูปร่างใบหน้า: การปรับปรุงคางสามารถช่วยให้รูปร่างใบหน้าดูสมมาตรและได้สัดส่วน ทำให้ใบหน้าดูสวยงาม เสริมความมั่นใจ: การฉีดคางด้วยฟิลเลอร์ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมความสวยงามบริเวณคางเพียงนั้น แต่ยังส่งผลถึงรูปทรงของใบหน้าโดยรวม ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและสวยงามขึ้น ผลลัพธ์ทันที: ผลลัพธ์จะเห็นได้ทันทีหลังการฉีด และผลลัพธ์จะยิ่งเห็นชัดยิ่งขึ้นเมื่อผ่านไป 2-3 สัปดาห์ ไม่ต้องผ่าตัด: ทำให้ไม่มีรอยแผลหรือระยะเวลาการฟื้นตัวยาวนาน คุณสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันของคุณได้ทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์ ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง ผลลัพธ์ไม่ถาวร: ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์คางจะไม่ถาวร เพราะจะคงอยู่ประมาณ 1-2 ปีจนกว่าสารฟิลเลอร์จะสลาย และจะต้องฉีดเพิ่มเติมในภายหลัง การผ่าตัดเสริมคาง ข้อดีของการผ่าตัดเสริมคาง ผลลัพธ์ยาวนาน: การเสริมคางมักให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานคงทนหลายปี ปรับรูปคางได้อย่างชัดเจน: แพทย์จะเลือกใช้ซิลิโคนเสริมคางเพื่อให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละบุคคล สามารถเสริมคางได้ยาวกว่า 1 ซม. ทำให้เห็นผลอย่างชัดเจน โดยเฉพาะผู้ที่มีคางตัดหรือคางสั้น

ความแตกต่างระหว่างเทอร์มาจกับอัลเทอร่า

การทำเทอร์มาจและอัลเทอร่าถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมในยกกระชับหน้า ทั้งสองใช้เทคโนโลยีการกระตุ้นให้ระบบร่างกายสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญในการรักษาความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวหน้า วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจว่าการทำอัลเทอร่าและเทอร์มาจนั้นคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง ก่อนอื่นเราขออธิบายโครงสร้างชั้นผิวของคนเราเสียก่อน เพื่อให้เข้าใจวิธีการทำงานของอัลเทอร่าและเทอร์มาจได้ง่ายขึ้น   ชั้นผิวหนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นที่อยู่ด้านนอกสุดของผิวหน้า เป็นส่วนที่ป้องกันการสูญเสียน้ำและสารอื่น ๆ ที่อาจกระทบต่อผิว   ชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นผิวส่วนกลาง มีบทบาทในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน   ชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutis) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันซึ่งทำหน้าที่ในการเก็บพลังงาน รวมถึงให้ความอุ่นแก่ร่างกาย นอกจากนี้ใต้ชั้นผิวหนังยังมีชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งเป็นชั้นที่มีปัจจัยสำคัญว่าผิวหน้าของเราจะดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัยหรือไม่ เพราะหาก SMAS หย่อนคล้อยก็จะมีส่วนส่งผลให้ผิวหนังทั้ง  3 ชั้นก่อนหน้าหย่อนคล้อยตามไปด้วย การทำงานของอัลเทอร่า Ulthera เป็นกระบวนการยกกระชับผิวโดยใช้เทคโนโลยีอัลตราซาวด์ (Ultrasound) โดยจะส่งคลื่นเสียงไปยังชั้นผิวที่ เป็นการยิงที่เจาะจงเข้าไปเป็นจุดเล็ก ๆ ด้วยค่าพลังงานที่เสถียร เครื่องอัลเทอร่ามีจอแสดงดูระดับความลึกของชั้นผิวที่กำลังยิง ทำให้สามารถกำหนดจุดที่ต้องยิงเพื่อยกกระชับได้อย่างแม่นยำ อัลเทอร่าช่วยอะไร คลื่นจากเครื่องอัลเทอร่าจะกระตุ้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหน้าให้สร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญในการรักษาความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวหน้า การกระตุ้นคอลลาเจนนี้ช่วยให้ผิวหน้าดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น และลดริ้วรอยโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดหรือใช้สารเสริม การทำงานของเทอร์มาจ เทอร์มาจเป็นกระบวนการกระชับผิวที่ใช้เทคโนโลยี Radiofrequency (RF) โดยการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงที่กระจายไปยังผิวหน้า

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม แล้วมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เช่น ฉีดแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูเยอะหรือบวมเกินไป หรือฟิลเลอร์เป็นก้อนทำให้ผิวไม่เรียบเนียน การสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอาจกำลังเป็นเรื่องที่หลายคนกำลังสงสัยและกังวลใจว่าจะเป็นอันตรายหรือไม่ และจะมีผลข้างเคียงอะไรอีกบ้าง วันนี้เราจะไปดูคำตอบกัน สาเหตุทั่วไปที่ทำให้ต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา   การเลือกใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไม่ถูกประเภท เช่น ฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคน หรือฟิลเลอร์รุ่นเดิมๆ บางชนิดที่อุ้มน้ำมากเป็นพิเศษ เป็นต้น   แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง เช่น การฉีดเหนือกล้ามเนื้อหรือฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อ รวมถึงการที่แพทย์ใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไป   ผิวของคนไข้บางเกินไป คนไข้บางรายอาจได้รับการฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งและปริมาณที่ถูกต้องแล้ว แต่เป็นเพราะผิวที่บางเกินไปจึงอาจทำให้มองเห็นเป็นเงาเขียวๆ ได้   แพทย์ที่ขาดประสบการณ์ อาจจะทำให้ขาดความละเอียดอ่อนในการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งอาจทำให้ใช้เทคนิคการตกแต่งที่ไม่กลมกลืนและทำให้ดูบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม? โดยทั่วไปแล้ว หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยฟิลเลอร์แท้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อการฉีดสลายฟิลเลอร์อย่างแน่นอน แต่หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปแล้วจะไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ออกไปได้ ยกเว้นจะทำการผ่าตัดหรือขูดฟิลเลอร์ออกเท่านั้น และหากทำการแก้ไขจากแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญก็อาจเป็นอันตรายได้ และอาจทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ดังนั้นการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาจึงไม่เป็นอันตราย และเห็นผลได้ทันทีหลังการฉีดแก้ไข การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตามีอาการหรือผลข้างเคียงอะไรบ้าง? การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาแท้จะไม่มีผลเคียงแม้แต่อย่างใด หากเข้ารับการแก้ไขด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะสามารถเห็นผลได้ทันที และจะค่อยๆ เข้าที่ขึ้นอีกภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากนั้น สำหรับอาการแพ้หรือผลข้างเคียงมักจะเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม โดยฟิลเลอร์ปลอมหรือไขมันเทียมจะไม่สามารถใช้สาร Hyaluronidase สลายออกไปได้ และจำเป็นที่จะต้องทำการผ่าตัดเล็กเพื่อเอาออก ซึ่งอาจมีอาการบวมแดงขึ้นได้

วิธีลดเหนียงใต้คางและเคล็ดลับลดเหนียงที่คอที่คุณควรรู้

เหนียงใต้คางเกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ที่สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัย สาเหตุของการเกิดเหนียงใต้คางอาจเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมการทานอาหารไขมันสูงเยอะเกินไป การไม่ออกกำลังกาย พฤติกรรมชอบนั่งก้มหน้าบ่อยๆ และเกิดจากกรรมพันธุ์ เป็นต้น การมีเหนียงใต้คางไม่ได้บ่งบอกถึงการเกิดโรคร้ายแรง เพียงแต่อาจทำให้ขาดความมั่นใจและทำให้กรอบหน้าดูไม่คมชัด หลายคนพยายามหาวิธีลดเหนียงใต้คางที่อาจมีการใช้หลากหลายวิธีร่วมกันเพื่อให้สามารถลดเหนียงที่คอได้อย่างรวดเร็ว เรามาดูกันว่าวิธีลดเหนียงมีอะไรบ้าง การร้อยไหมลดเหนียงใต้คาง เป็นวิธีการดึงกระชับผิวที่หย่อนคล้อยใต้คาง ด้วยการใส่ไหมเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง วิธีนี้จะเป็นการกระชับผิวขึ้น ไม่ได้เป็นการสลายไขมันโดยตรง วิธีลดเหนียงใต้คางด้วยการร้อยไหมจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบริเวณใต้คางมากเกินไป Ulthera ลดเหนียงที่คอ การลดเหนียงที่คอด้วยการทำ Ulthera จะเป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงส่งเข้าไปที่ชั้นผิว SMAS เพื่อช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยและกระตุ้นการสร้างคลอลาเจน ช่วยให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น หลังทำ Ulthera ลดเหนียงใต้คางจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 1-3 เดือนและจะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว Thermage ลดเหนียง เป็นการใช้คลื่นวิทยุ (Radio frequency) ความถี่สูงส่งเข้าสู่ชั้นผิวหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิวและสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คางไปพร้อมกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางปริมาณมาก การดูดไขมันเหนียง วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางจำนวนมาก ที่ยังมีความยืดหยุ่นของผิวดีอยู่ การดูดไขมันเพื่อลดเหนียงใต้คางจะใช้ท่อขนาดเล็กดูดไขมันส่วนเกินออกมา ซึ่งอาจทำให้มีรอยเขียวช้ำ มีอาการบวมและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ หากไม่ใช้บริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีการลดเหนียงใต้คางเพียงบางส่วนสำหรับผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คางในระยะเวลาสั้นๆ การเลือกใช้วิธีการทางการแพทย์ในการลดเหนียงใต้คางเป็นอีกเรื่องที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ ทั้งในเรื่องความเชี่ยวชาญของแพทย์ เครื่องมือที่ใช้และความน่าเชื่อถือของสถานประกอบการ ก่อนตัดสินใจลดเหนียงใต้คางด้วยวิธีทางการแพทย์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี

การฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการให้ริมฝีปากอวบอิ่มและคมชัดยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีก็กำลังมาแรง มาดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีกันว่าทำไมการฉีดฟิลเลอร์ทรงปากเกาหลีจึงกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการเสริมริมฝีปาก ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ การฉีดจะได้ทรงปากกระจับเกาหลี เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติและละเอียดอ่อน เทรนด์ความงามของเกาหลีมักจะมุ่งเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีจะเสริมริมฝีปากให้อวบอิ่มในขณะที่ยังรักษาความกลมกลืนระหว่างปากกับส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า ทำให้ได้ลุคที่นุ่มนวลและเป็นธรรมชาติซึ่งช่วยเสริมโครงหน้าของแต่ละบุคคลได้ โดยเฉพาะคนเอเชีย สามารถปรับแต่งรูปปากที่ต้องการได้ง่าย การยกมุมฉีดปากทรงเกาหลีเป็นจุดเด่นของการฉีดปากทรงเกาหลีเพื่อให้ได้รูปปากที่เป็นกระจับ และมีการใช้ฟิลเลอร์ในการปรับแต่งรูปปากแบบเกาหลี แพทย์จะพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น รูปร่างริมฝีปาก สัดส่วน และผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการ เพื่อออกแบบแต่งทรงฟิลเลอร์ปากเฉพาะบุคคล ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาได้ตรงกับความชอบเฉพาะของคนไข้ ทนรูปอยู่ได้นาน ฟิลเลอร์ปากสามารถคงอยู่ได้นานขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และเทคนิคการฉีดของแพทย์แต่ละท่าน โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์สามารถคงอยู่ได้ 1-2 ปี จึงไม่จำเป็นในการกลับมาเติมซ้ำบ่อย ๆ ฟิลเลอร์ที่ทางคลินิก OHM ใช้สำหรับทรงปากกระจับเกาหลีนั้น เป็นฟิลเลอร์ระดับพรีเมี่ยมจากสวิสเซอร์แลนด์ แบรนด์ Belotero ซึ่งจะช่วยคงรูปทรงปากไว้ได้นานขึ้น ความปลอดภัยและคุณภาพ ฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลีได้รับการยอมรับในมาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพที่สูง ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ทางคลินิคนำมาใช้เป็นยี่ห้อที่ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพซึ่งได้รับการพิจารณาแล้วว่าเหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ต้องรอฟื้นตัว โดยทั่วไปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลีจะใช้เข็มขนาดเล็กและเทคนิคการฉีดเฉพาะทางของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งจะช่วยลดความเจ็บปวดและรอยฟกช้ำหลังจากการฉีดได้ คนไข้จึงสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันได้เลยหลังจากฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องรอเวลาพักฟื้น เพียงแค่ปฏิบัติตามคำแนะนำหลังฉีด เช่น ดื่มน้ำให้มาก ๆ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดการสัมผัสบริเวณริมฝีกปาก การฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลีได้รับความนิยมจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยให้ปากดูชุ่มชื้น

4 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ โปรแกรม Ulthera

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อโปรแกรม Ulterapy หรือ Ulthera กันบ้างแล้ว แต่อาจจะมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโปรแกรมนี้อยู่หลายข้อ ดังนั้นวันนี้ OHM Clinic จะพามาทำความรู้จัก Ulthera ให้มากขึ้นกันค่ะ Ulthera เป็นเทคโลยีการยกกระชับ จากอเมริกา โดยการปล่อยคลื่นพลังงานความร้อนลงไปใต้ชั้นผิว โดยสามารถส่งพลังงานไปลึกถึงชั้น SMAS เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ช่วยทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวอิ่มฟู ผิวกระชับขึ้น หน้าดูอ่อนกว่าวัย  ปัจจุบัน Ulthera เป็นเครื่องเดียวในโลก ที่หน้าจอ อัลตราซาวด์ สแกนชั้นผิว การรักษาด้วยเครื่อง Ulthera จึงสามารถรักษาได้อย่างแม่นยำ และตรงจุดมากที่สุด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ         หลายคนคิดว่า Ulthera เหมาะสำหรับคนมีอายุเท่านั้น รออายุเยอะๆแล้วค่อยทำ คำตอบคือ ไม่จริง!!   ความจริงคือ อายุน้อยก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องรออายุเยอะแล้วค่อยมาทำ เพราะยิ่งทำเร็วมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยชะลอวัยได้เร็วขึ้นมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ผิวสุขภาพดี มีความอ่อนเยาว์มากกว่าคนที่ไม่ทำเลย หรือทำน้อยครั้ง  

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องดูแลอย่างไร เพื่อให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ปาก

แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากกับกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคลินิกที่ได้มาตรฐานจะมีความปลอดภัยสูงและสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน แต่ทั้งนี้การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์จะช่วยลดอาการข้างเคียงที่ตามมาและยังช่วยให้ฟิลเลอร์คงรูปสวยอยู่ได้นาน ในทางกลับกันหากเราไม่พยายามดูแลตัวเองให้ดีก็อาจทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ได้ผลเท่าที่ควรและอาจเป็นอันตรายได้ ฉีดปากกี่วันหายบวม อาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก ได้แก่ อาการบวม นอกจากนี้อาจมีอาการกดเจ็บ หรือมีรอยฟกช้ำบริเวณริมฝีปากหลังการทำหัตถการ ถ้าถามว่าฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน โดยทั่วไปอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นประมาณ 1-2 วันหลังจากฉีดฟิลเลอร์ และจะค่อย ๆ ลดลงจนหายเป็นปกติภายใน 1 สัปดาห์ แม้ว่าผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์จะเล็กน้อยก็ตามแต่ก็ไม่ควรละเลยการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้อาการข้างเคียงยืดเยื้อ ซึ่งสามารถปฏิบัติตามได้ดังนี้ สิ่งที่ควรทำ ใช้น้ำแข็งประคบที่ริมฝีปากเพื่อลดอาการบวม คัน ฟกช้ำ และอาการเจ็บปวดอื่น ๆ ดื่มน้ำให้มาก ๆ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีและยังช่วยให้ฟิลเลอร์สามารถคงอยู่ได้นาน รับประทานอาหารที่เคี้ยวง่ายจะช่วยลดการรบกวนบริเวณริมฝีปาก ดื่มน้ำโดยตรงจากแก้วเพราะการใช้หลอดดูดน้ำจะทำให้เกิดแรงกดที่ริมฝีปาก สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง หลีกเลี่ยงการทาลิปสติกและลิปบาล์ม แล้วต้องรอหลังฉีดปากกี่วันทาลิปได้ก็ควรรออย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่ร้อนอบอ้าวเป็นเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังการฉีด พยายามอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ หลีกเลี่ยงการสัมผัสริมปาก รวมทั้งการนวด บีบ ดึงหรือลอกหนังริมฝีปากซึ่งจะทำให้ลดความชุ่มชื้นของริมฝีปาก หลีกเลี่ยงการรับเกลือและโซเดียมที่มากเกินไปเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ หลีกเลี่ยงการเสริมวิตามินอีเป็นเวลา 2-3 วัน เนื่องจากอาจเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการช้ำได้ การปฏิบัติตัวตามคำแนะนำที่ถูกต้องหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยลดอาการข้างเคียง อีกทั้งทำให้สารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปคงรูปสวยงามและสามารถอยู่ได้นาน

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องดูแลอย่างไร เพื่อให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน

Filler ใต้ตา

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ไม่อยากให้ฟิลเลอร์สลายเร็วไปก่อนถึงเวลาหรือผู้ที่ไม่อยากไปผ่าตัดเพื่อรักษาถุงใต้ตาและรู้ถึงผลเสียของการผ่าตัดถุงใต้ตาเป็นอย่างดี ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคล้ำหากไม่ดูแลให้ดีก็อาจจะเป็นสาเหตุให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนหรือเกิดอาการบวมอักเสบได้ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล อย่างที่รู้กันดีว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ได้เห็นผลได้ชัดเจนทันที เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์เพื่อให้ฟิลเลอร์ผสานเข้าที่กับเนื้อเยื่อของเรา แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับดูแลและการเอาใจใส่หลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยว่าทำอย่างถูกวิธีหรือไม่ วันนี้เรามาเรียนรู้ถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์กันอย่างละเอียดกันเลย วิธีดูแลหลังฉัดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรดื่มน้ำมาก ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ หากต้องการให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานก็ควรที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด งดการสัมผัส หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ควรแกะ เกา ขยี้หรือนวดบริเวณใต้ตา เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการอักเสบหรือบวมแดงขึ้นอีก ควรรอให้อาการบวมใต้ตายุบลงเป็นปกติ โดยจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ อาหารที่ต้องงดหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรงดอาหารรสจัดทุกประเภท ทั้งเผ็ดจัด หวานจัด หรือเค็มจัด เพราะจะทำให้ร่างกายต้องการน้ำมากจนเกินไป จนส่งผลให้เกิดภาวะบวมน้ำทั้งบนใบหน้าและลำตัว อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงอาหารดิบและอาหารหมักดองทุกประเภท เพราะจะไปกระตุ้นอาการอักเสบ ปรับท่านอน ในช่วง 2-3 คืนแรก หลังจากฉีดฟิลเลอร์จำเป็นที่จะต้องปรับท่านอน โดยควรนอนให้หัวสูงกว่าหน้าอก ด้วยการใช้หมอน  2 ใบ และให้หาหมอนมาแนบลำตัวเพื่อไม่ให้นอนตะแคง เพื่อป้องกันการกดทับของใบหน้า การดูแลใบหน้า ในขณะล้างทำความสะอาดหน้าไม่ควรนวดหรือขัดหน้าแรง ๆ โดยสามารถใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ ในการล้างหน้า ซึ่งไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือแช่น้ำเกิน 15 นาที และไม่ควรทาครีมบริเวณรอยเข็มหลังฉีดฟิลเลอร์เป็นเวลา

ใต้ตาดำภูมิแพ้แก้ยังไง เกิดจากสาเหตุอะไรได้อีก

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใต้ตาดำภูมิแพ้แก้ยังไง เกิดจากสาเหตุอะไรได้อีก

ใต้ตาดำภูมิแพ้แก้ยังไง คือ ปัญหาที่แก้ไม่ตกของใครหลาย ๆ คน ที่แม้จะดูแลผิวพรรณให้ผุดผ่องดียังไงก็ต้องมาตกม้าตายด้วยปัญหานี้กันทั้งนั้น สาเหตุหลัก ๆ ที่พบบ่อยของอาการใต้ตาดำภูมิแพ้ เกิดจากการไหลเวียนของเลือดบริเวณจมูกลามไปถึงใต้ตาบกพร่อง ยิ่งถุงใต้ตาดำมากเท่าไหร่ ยิ่งหมายถึงมีเลือดคั่งมากเท่านั้น และอีกหนึ่งสาเหตุ ก็คือการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดถุงใต้ตาดำคล้ำกว่าปกติ หลายคนคิดว่านอนทบอีกวันให้เยอะขึ้นหน่อยจะแก้ปัญหาได้ ซึ่งก็อาจจะช่วยได้  แต่อาจต้องมีวินัยโดยการพักผ่อนให้เพียงพอติดต่อกันสักระยะ เพราะมันคล้ายกับการเกิดแผลฟกช้ำตามร่างกายที่ต้องใช้เวลารักษานานกว่ารอยแผลฟกช้ำนั้นจะหายไป แต่ถ้าถูกกระทบที่เดิมอีก รอยช้ำนั้นก็จะกลับมาเป็นอีกได้ ปัจจุบันวิธีรักษาใต้ตาดำถาวรสามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยการฉีดลดใต้ตาดำจากฟิลเลอร์ หรือสารไฮยาลูรอนิค แอซิด เพื่อเติมเต็มร่องลึกที่ดำคล้ำให้กลับมาสดใสเสมือนได้พักผ่อนเพียงพออยู่เสมอ หากกังวลว่าใต้ตาดำภูมิแพ้แก้ยังไงอยู่ ก็อาจจะลองรักษาด้วยการใช้ฟิลเลอร์ฉีดใต้ตาดำดูได้ ทำไมการฉีดฟิลเลอร์จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาถุงใต้ตาดำ ถุงใต้ตาดำ เกิดจากพันธุกรรม ที่ไม่มีทางแก้ให้หายขาดได้ ไม่ว่าจะพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแค่ไหน ก็อาจจะยังช่วยให้ถุงใต้ตาดูตื้นขึ้นและลดริ้วรอยก่อนวัยบ้างเล็กน้อย หลายคนจึงตัดสินใจแก้ไขที่ปลายเหตุด้วยการฉีดใต้ตาดำโดยใช้ฟิลเลอร์ ใต้ตาดำภูมิแพ้แก้ยังไงก็ไม่หาย คล้าย ๆ กับอาการถุงใต้ตาดำจากพันธุกรรม เพราะภูมิแพ้เป็นโรคที่รักษาให้หายขาดยาก ซึ่งจะหาอากาศบริสุทธิ์สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก วิธีรักษาใต้ตาดำที่ดีที่สุดจึงเป็นการฉีดใต้ตาดำด้วยฟิลเลอร์นั่นเอง ใต้ตาดำจากการพักผ่อนน้อย ถือเป็นสาเหตุที่พบบ่อยสุด นับเป็นไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวที่แก้ไขได้ยาก การฉีดใต้ตาดำจึงเป็นวิธีรักษาใต้ตาดำถาวรที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์จะนอนดึกขนาดไหนใต้ตาก็ยังคงดูสว่างสดใสได้ อย่างไรก็ตาม การฉีดใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ก็ไม่ใช่การรักษาใต้ตาดำถาวรเลยซะทีเดียว ด้วยความที่ฟิลเลอร์เป็นสารที่เลียนแบบมาจากสารที่ประกอบอยู่ในส่วนเซลล์ผิวตามธรรมชาติของร่างกาย จึงสามารถย่อยสลายได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ได้ 6 เดือน ถึง

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยกู้คืนความมั่นใจสู่ดวงตา

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยกู้คืนความมั่นใจสู่ดวงตา

ใต้ตาเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่นิยมไปฉีดฟิลเลอร์เพราะเมื่อฉีดแล้วสามารถเห็นผลได้ชัดเจน  ไม่ว่าจะเป็นการฉีดใต้ตาดํา หรือฉีดถุงใต้ตา นอกจากใต้ตาจะถูกเติมเต็มแล้ว ยังทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและอ่อนวัยขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นบริเวณที่สามารถเห็นผลได้ชัด ดังนั้นหากเกิดความผิดพลาดในการฉีดก็สามารถเห็นได้ชัดเช่นกัน จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติแต่ต้องใช้เวลา 8 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ ดังนั้นใครที่ต้องการให้ฟิลเลอร์ใต้ตาออกให้ไวกว่านี้ ก็ต้องใช้การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าช่วย การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ช่วยแก้ได้อย่างไร การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็นการฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เข้าไปในบริเวณใต้ตา โดยตัวสารจะเข้าไปละลายสารเติมเต็มกรดไฮยาลูโรนิกหรือฟิลเลอร์ที่ถูกฉีดเข้าไปบริเวณใต้ตาอย่างไม่ถูกต้อง เช่น ฉีดใส่มากเกินไป ฉีดไม่สม่ำเสมอ หรือฉีดแล้วเป็นก้อน การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการฉีดเฉพาะในตำแหน่งใต้ตาเดิมที่มีฟิลเลอร์อยู่แล้ว ไม่ได้ลบฟิลเลอร์ที่อยู่ในส่วนอื่นออกไป ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาใช้เวลานานเท่าไหร่ เมื่อเราเริ่มทำการฉีดไฮยาลูโรนิเดส ฟิลเลอร์ผิวหนังบริเวณนั้นจะเริ่มสลายตัวและอ่อนตัวลงทันที จะเริ่มเห็นผลว่าสารฟิลเลอร์ได้สลายไปตั้งแต่หลังฉีด 1 วัน และจะเห็นผลชัดเจนหลังฉีดได้ 3 วัน จากนั้นต้องมีการติดตามผลอีก 1 สัปดาห์ วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา หลีกเลี่ยงการสัมผัส หรือนวดคลึงบริเวณใต้ตา หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและความร้อน การทำเลเซอร์ รวมไปถึงซาวน่า ควรดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และสูบบุหรี่ หากใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่อยากผิดหวังจนต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาออกล่ะก็ ลองมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง OHM