ยกกระชับแก้มห้อย แก้มหย่อนคล้อย แก้ไขด้วยอัลเทอร่าแก้ม

ปัญหาแก้มไม่กระชับหย่อนคล้อยเป็นปัญหาที่สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลายคนกังวลใจและให้ความสำคัญ เพราะไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ การมีแก้มหย่อนคล้อยก็อาจทำให้หน้าดูมีอายุเกินวัย ดังนั้นการมีแก้มที่ยกกระชับก็สามารถช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงได้

เราควรทำยังไงให้หน้ายกกระชับ หากมีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ปัญหาแก้มห้อย แก้ไขได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการดูแลด้วยตัวเองตั้งแต่การใช้สกินแคร์ การบริหารแก้ม การนวดหน้า รวมไปถึงหัตถการทางการแพทย์อีกหลายอย่างที่ช่วยให้หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึกดูยกกระชับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไฮฟู ร้อยไหม อัลเทอร่า วันนี้เราจะขอแนะนำยกกระชับแก้มห้อยด้วยวิธีที่ที่ปลอดภัยแทบไม่มีผลข้างเคียง นั่นคือการทำ Ulthera แก้ม

ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย เกิดจากอะไร

  • อายุที่เพิ่มขึ้น

เมื่อเราอายุมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวก็จะลดลงทำให้ผิวหนังแก้มหย่อนคล้อยและมีริ้วรอย นอกจากนี้การที่อายุมากขึ้นก็ยังทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกค่อย ๆ บางลง จึงสามารถเห็นร่องและความเหี่ยวย่นได้ชัดขึ้น

  • การรับประทานอาหาร

การทานอาหารที่เค็มจัดหรือมีโซเดียมสูงก็ทำให้ผิวหน้าบวมไม่กระชับได้เช่นกัน

ulthera
ULTHERA

Ulthera แก้ม คืออะไร

การทำ Ulthera จะช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่โครงสร้างของชั้นผิวทำให้เกิดการสร้างเส้นใยใหม่ ๆ ช่วยให้ผิวแข็งแรงไม่หย่อนคล้อยง่าย ๆ การยิง Ulthera คือการใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์แบบเฉพาะเจาะจงที่สามารถลงเข้าไปลึกใต้ชั้นผิว SMAS ได้ตรงจุดเพราะมีหน้าจอแสดงสภาพใต้ชั้นผิวของคนไข้ แล้วส่งพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ เพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นการทำหัตถการยกกระชับแก้มห้อยโดยไม่ต้องผ่าตัดแต่ได้ผลตรงจุด

ใครบ้างที่ควรทำ Ulthera แก้ม

  • ผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย หน้าเหี่ยว ไม่กระชับ ดูแก่กว่าวัย
  • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป แต่อยากยกกระชับแก้มห้อยให้ใบหน้าดูเด็กลง
  • ผู้ที่ต้องการยกแก้มห้อยโดยไม่เจ็บตัวระหว่างทำและไม่มีผลข้างเคียง

Ulthera แก้ม กี่ช็อต ถึงจะเหมาะสม

แม้ว่าการทำ Ulthera จะเป็นวิธีในการยกกระชับที่ปลอดภัย แต่การยิง Ulthera หลายช็อตเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าไหม้ได้เพราะมีความร้อน จำนวนช็อตที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยสูงคือ 300 ช็อตขึ้นไป ทั้งนี้แพทย์จะต้องเป็นผู้วินิจฉัยความแข็งแรงของผิวหน้าคนไข้ หากผิวหน้าของคนไข้อ่อนแอหรือบอบบางเกินไปก็อาจต้องแบ่งการรักษาสำหรับในรอบถัดไป

ผลลัพธ์หลังทำ Ulthera แก้ม

ผลลัพธ์หลังการทำ Ulthera จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพื่อยกแก้มห้อย โดยทั่วไปสามารถเห็นผลหลังทำตั้งแต่ 1-2 เดือนขึ้นไป และในช่วงเดือนที่ 2-3 จะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปี