บริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เสริมหน้าผากด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดได้หลายส่วนตามร่างกาย อีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่น่าสนใจ คือ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใคร? ก็เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแบน บุ๋ม ย่น มีริ้วรอย เพราะฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติม หน้าผากให้ดูเต่งตึง ได้รูปสวยงาม ดูอ่อนวัย ยกหน้าผากให้นูนขึ้นเพื่อโหงวเฮ้งเสริมดวงรับทรัพย์

ผ่าตัดศัลกรรมหน้าผาก กับฉีดฟิลเลอร์ กับฉีดไขมัน แบบไหนดีกว่ากัน

  • การผ่าตัด

การผ่าตัดเป็นการใช้ซิลิโคนในการเสริมหน้าผาก ช่วยให้เราปรับรูปหน้าผากได้สวยงามกว่าและผลที่ได้คงอยู่ได้ถาวรกว่าการฉีดไขมันหรือฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ก็มีข้อเสียตรงที่การปรับแก้รูปหน้าผากใหม่นั้นเป็นไปได้ยาก อาจจะต้องผ่าตัดใหม่ ข้อเสียอย่างอื่นของการผ่าตัดคือต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเพราะจะมีอาการบวมช้ำและเป็นแผลจากรอยผ่าตัด

  • การฉีดไขมัน

การฉีดไขมันเป็นการดึงไขมันจากส่วนอื่นของร่างกายแล้วเอาเข้ามาฉีดเติมแต่งเสริมหน้าผาก มีข้อดีตรงที่คนไข้ไม่ต้องเสี่ยงกับการแพ้สารเนื่องจากใช้ไขมันของตัวเองในการฉีด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่อาจมีรอยแผลจากบริเวณที่ดึงไขมัน อาจทำให้ผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ นอกจากนี้การฉีดไขมันจะไม่เห็นผลภายในการทำเพียงครั้งเดียว ดังนั้นคนไข้ต้องฉีดเติม หน้าผากอีกหลายครั้ง

  • การฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะคล้ายกับการฉีดไขมันตรงที่เป็นการฉีดเพื่อเสริมหน้าผากโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด ไม่มีแผลใด ๆ หลังการทำ การฉีดหน้าผากโหนกโดยทั่วไปนั้นปลอดภัยสูงมาก เว้นเสียแต่จะใช้ฟิลเลอร์ปลอมก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ฟิลเลอร์หน้าผากจะสลายได้ตามอายุของแต่ละยี่ห้อ ส่วนใหญ่คือ 1-2 ปี

FILLER หน้าผาก

ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

  1. ปรึกษาแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยว่าควรฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจุดไหน รวมทั้งชนิดและปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถแก้ไขหน้าผากได้ตามแบบที่เราต้องการ
  2. ก่อนฉีดแพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์เพื่อให้ตรวจสอบว่าเป็นของแท้ จากนั้นจึงทำความสะอาดผิวหน้าแล้วจึงค่อยฉีดเสริมหน้าผากตามจุดที่แพทย์วางไว้
  3. หลังฉีดหน้าผากจะทำการประคบน้ำแข็งเพื่อลดความเจ็บจากเข็มและอาการบวมหลังทำ

หากต้องการการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อแก้ไขริ้วรอยและร่องลึกสามารถเริ่มฉีดได้ตั้งแต่ปริมาณ 1-2cc ซึ่ง 1cc มีปริมาณเท่า ๆ กับเหรียญบาท แต่หากต้องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก โหงวเฮ้งดี ให้หน้าผากโหนกนูนก็ต้องใช้ปริมาณ 3-10cc ซึ่งต้องทยอยฉีดเพราะการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งไม่ควรเกิน 5cc หากใครที่ต้องการทราบว่าควรใช้ฟิลเลอร์หน้าผาก กี่ cc ก็ลองปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์ OHM ดูก่อน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผากมักจะไม่เป็นอันตราย แต่อาจเกิดความผิดปกติหรือปัญหาบางอย่างได้ เช่น การปวด บวม รอยแดง หรือแผลเล็กน้อยในบางกรณี หากมีอาการผิดปกติหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการฉีดฟิลเลอร์ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการทางการแพทย์อื่น ๆ

หลังฉีดฟิลเลอร์ หน้าผากจะบวมมากที่สุดในช่วง 2-3 วันแรก หลังจากนั้นอาการบวมจะเริ่มลดลงเองภายใน 1 สัปดาห์

เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอาจใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์

ฟิลเลอร์หน้าผากอาจอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

ปริมาณ CC ของฟิลเลอร์หน้าผากที่ใช้ในการฉีดขึ้นอยู่กับบุคคล แต่ตามปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะใช้ปริมาณอยู่ระหว่าง 1-5 CC

ฟิลเลอร์หน้าผากช่วยให้หน้าผากมีความโหนกนูน เต่งตึง แก้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผากให้ดูเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มหน้าผากที่บุ๋มและแบนและแก้ไขรอยตำหนิต่างๆ บนหน้าผากได้