Ulthera คอ แก้คอหย่อนคล้อย ลดเหนียงและยกกระชับคออย่างได้ผล

สาเหตุการเกิดเหนียงใต้คาง

การมีเหนียงใต้คาง ที่หลายคนกำลังมองหาวิธีลดเหนียงใต้คางและฉีดลดเหนียงใต้คางเร่งด่วน แต่เรามาทำความเข้าใจกับเรื่องนี้กันก่อน พูดง่าย ๆว่าปัญหานี้ก็คือ การที่เรามีไขมันสะสมบริเวณใต้คางมากจนเกินไป ทั้งนี้สาเหตุไม่ได้มาจากเพียงแค่การทานอาหารที่ทำให้ไขมันสะสมจนน้ำหนักเกิน แต่ยังเกิดจากอายุที่มากขึ้นทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยเนื่องจากร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อย นอกจากนี้ยังอาจเกิดกรรมพันธุ์อีกด้วย

แนวทางในการลดเหนียงใต้คาง

การแก้ไขปัญหาแก้มบวมหรือลดเหนียงที่คอ ด้วยการควบคุมอาหาร การนอน และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมันก็อาจช่วยลดปัญหาได้ แต่ต้องใช้วินัยในการควบคุมสูง ใช้เวลานาน และอาจได้ผลไม่ตรงจุดเท่าที่ควร หรือแม้ว่าจะมีวิธีบริเวณกล้ามเนื้อบริเวณเหนียงแบบเร่งด่วนเพื่อลด เหนียง ก็ยังไม่สามารถเห็นผลที่ชัดเจนได้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเดี๋ยวนี้เรามีอีก 1 ทางเลือกซึ่งเป็นวิธีทางการแพทย์ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดและดูดไขมัน คือการทำ Ulthera และ Themage

Ulthera ใต้คางเหนียง เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีปัญหาไขมันที่เหนียงและแก้ม ต้องการลดเหนียงใต้คางและแก้มให้รูปหน้าได้สัดส่วน
  • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณแก้มและใต้เหนียง
  • ผู้ที่ต้องไม่ต้องการใช้วิธีผ่าตัดศัลยกรรมในการแก้ไขปัญหาใต้คางเหนียง
  • ผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวระหว่างทำหรือต้องรอพักฟื้น
IPL Laser

ยกกระชับลำคอด้วย ulthera หรือ themage ดีกว่ากัน

ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับด้วย ulthera ใต้คางเหนียงหรือ themage ก็เป็นวิธีที่ดีทั้งคู่ทั้งนี้ต้องดูความเหมาะสมกับรูปหน้าของคนไข้

  • Ulthera

คือการใช้คลื่อนอัลตราซาวด์ยิงลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระชับ ลดแก้ม ลดเหนียงใต้คาง เหมาะกับผู้ที่มีชั้นไขมันบริเวณลำคอและเหนียงน้อย จะช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยได้ดี ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

  • Thermage

คือการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงลงลึกไปถึงชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน เหมาะกับผู้ที่มีชั้นไขมันบริเวณลำคอและเหนียงที่หนา สามารถช่วยลดไขมันสะสมบริเวณนั้นได้ดี ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี

ทั้งสองวิธีลดแก้มเหนียงเร่งด่วนนี้ สามารถเห็นผลลัพธ์ในการลดเหนียงใต้คางหลังจากการได้ในทันทีประมาณ 20-30% และจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้นหลังจากที่ทำไปแล้ว 3-6 เดือน หลังจากการทำอาจมีรอยบวมแดงเล็กน้อยแต่ก็สามารถหายเองได้ภายใน 1 ชั่วโมง คนไข้ไม่ต้องรอพักฟื้นหลังจากทำ

นอกจากจะเป็นวิธีในการแก้ไขปัญหาที่ไม่ต้องเจ็บตัวแล้ว ทั้งสองวิธียังเป็นวิธีที่ให้ผลตรงจุดและปลอดภัยสูงหากเข้ารับบริการจากคลินิก Ulthera ที่ได้มาตรฐานและใช้เครื่องมือของแท้ที่ผ่านการรับรอง