บริการฉีดฟิลเลอร์คางเรียว เติมคางให้สวยเข้ารูปโดยไม่ต้องผ่าตัด

บอกลาปัญหาหน้าสั้น ไม่ได้รูป และไม่อ่อนหวานได้เพียงไม่กี่นาทีด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง บริการเสริมความงามยอดนิยมที่ช่วยเพิ่มความเรียวให้ใบหน้าดูมีมิติด้วยการเติมสารประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิค เข้าสู่ชั้นผิวหนัง มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญคือมีราคาที่จับต้องได้ แถมยังสามารถเติมเต็ม และฉีดสลายได้ตามต้องการ หรือใช้เวลา 1-2 ปี เพื่อให้สลายไปเองตามธรรมชาติ

โดยส่วนมากผู้สนใจฉีดฟิลเลอร์คางจะศึกษาข้อมูลเองตามอินเตอร์เน็ต ซึ่งอาจมีถูกบ้าง ผิดบ้าง ปะปนกันไป โดยข้อสงสัยส่วนใหญ่จะหนีไม่พ้น 7 คำถามสำคัญ ดังต่อไปนี้

ฟิลเลอร์คางเหมาะกับใครบ้าง

จะเหมาะกับผู้มีปัญหาใบหน้าสั้น แต่ก็ไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จำนวนมากเกินไป เพราะอาจเกิดปัญหาฟิลเลอร์ไหลรวมเป็นก้อน ไม่สวยงาม และดูไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อคำแนะนำที่เหมาะสม ซึ่งหากมีปัญหาใบหน้าสั้นมาก ๆ การฉีดฟิลเลอร์คางอาจไม่ตอบโจทย์นัก แพทย์อาจพิจารณาให้ผ่าตัดเสริมคางเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ข้อดี ข้อเสีย ของฟิลเลอร์คางคืออะไร

เหมือนกับข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไปที่ไม่ต้องพักฟื้น เหมาะกับผู้ที่อยากแก้ไขปัญหาแบบเร่งด่วน และสามารถฉีดสลายได้หากไม่พึงพอใจ

ส่วนข้อเสียคือ หากไปฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ อาจเกิดปัญหาคางย้อย หรือเบี้ยวผิดรูปได้ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์คางควรหาข้อมูลสถานประกอบการที่น่าเชื่อถือ มีเคสรีวิวเป็นตัวอย่างประกอบการตัดสินใจจะดีที่สุด

FILLER คาง

ถ้าฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้ว ยังสามารถผ่าตัดเสริมคางได้อีกหรือไม่

สามารถผ่าตัดเสริมคางได้ แต่ต้องมั่นใจว่าฟิลเลอร์คางที่ฉีดไปสลายหมดแล้ว เพราะมีผลต่อการยึดติดของซิลิโคนอาจทำให้มีปัญหาในภายหลังได้

ปริมาณ CC ที่แนะนำ และการฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้กี่เดือน

ส่วนมากจะใช้ปริมาณ 1-2 CC ซึ่ง 2 CC คือปริมาณสูงสุดแล้ว เพราะการฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางไม่สามารถเพิ่มความยาวได้เกิน 1 ซม.  เพื่อป้องกันปัญหาคางย้อยผิดรูป และการฉีดฟิลเลอร์คางราคานั้นจะรวมไปถึงระยะเวลาการคงอยู่ของฟิลเลอร์จะขึ้นอยู่กับปริมาณ และแบรนด์ที่เลือกฉีด

การฉีดคางอยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์คางที่ฉีดเข้าไปจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ต่อการฉีด 1 ครั้ง ซึ่งระยะเวลาการสลายจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน

ข้อแตกต่างระหว่างผ่าตัดศัลยกรรมคาง กับฉีดคาง

การฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาคางสั้นไม่มาก และผู้มีปัญหาคางตัด ผู้คนส่วนใหญ่จะเริ่มจากการฉีดฟิลเลอร์เติมคางดูก่อน หากไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากจึงเลือกการผ่าตัดศัลยกรรมคางที่สามารถเห็นผลได้ชัดเจนกว่า

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

เริ่มแรกคือการแปะยาชาเพื่อลดอาการเจ็บปวดก่อนการฉีดฟิลเลอร์คาง หลังฉีดแล้วแพทย์อาจใช้เวลาปั้นเพื่อการฉีดคางเรียวที่เป็นธรรมชาติ โดยหลังฉีดไปแล้วอาจมีอาการบวมแดง หรือปวดศีรษะได้ ซึ่งสามารถหายได้เอง หรือรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ โดยอาการเหล่านี้จะไม่รบกวนกิจวัตรประจำวันทั่วไป

ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ยังนิยมฉีดฟิลเลอร์คาง หรือฉีดขมับเพื่อปรับรูปหน้าตามโหวงเฮ้งหรือตามความเชื่อสายมูเตลู ซึ่งจะสามารถปรับได้มากหรือน้อยนั้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำการฉีดฟิลเลอร์คางที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์คางที่ดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

OHM คลินิกฉีดฟิลเลอร์คางใช้ฟิลเลอร์ Belotero คุณภาพสูง โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 15,000 บาทต่อ 1 cc

หากใช้ฟิลเลอร์แท้ฉีดคาง เนื้อฟิลเลอร์จะสามารถสลายไปได้เองตามระยะเวลา แต่หากไม่ชอบทรงคางที่ฉีด ก็สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์คางได้

อาการบวมจากการฉีดคางจะสามารถบวมมากในช่วง 24 ชั่วโมงแรก หลังจากนั้นจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 3-7 วัน

หลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ควรนวด กด หรือปรับรูปร่างของคาง ในช่วง 2 สัปดาห์แรกที่ฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ ไม่ควรนั่งเท้าคางหรือนอนคว่ำ และไม่ควรใส่หมวกกันน็อกที่รัดคางแน่นๆ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้

หลังฉีดฟิลเลอร์คางจะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนได้ 2-3 สัปดาห์

การฉีดฟิลเลอร์คางจะฉีดลงชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูกที่จะช่วยให้คางดูเรียวยาวขึ้นได้ไม่เกิน 1 เซ็นติเมตร และสำหรับผู้ที่คางสั้นมากๆ และต้องการให้คางดูยาวขึ้นจะขอแนะนำให้ทำการผ่าตัดดีกว่า

ผู้ที่ทำการผ่าตัดเสริมคางมาแล้ว ไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์คางเพิ่มได้ทุกคน โดยจำเป็นที่จะต้องให้พิจารณาอย่างละเอียดก่อน เพราะบางบริเวณอาจจะไม่สามารถลงเข็มฉีดฟิลเลอร์ได้