เสริมความมั่นใจขึ้นอีกขั้นด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูกและเติมปลายจมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูกถือเป็นการเสริมจมูกที่เป็นธรรมชาติที่สุด จมูกของคุณจะดูโด่งสวยเข้ารูปโดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดศัลยกรรม ตัวฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเติมสันจมูกนั้น เรียกว่า ไฮยาลูรอนิคแอซิด ซึ่งเป็นสารคอลลาเจนแบบธรรมชาติที่สามารถสลายหายไปได้เองตามธรรมชาติ ภายใน 4-6 เดือน

ฟิลเลอร์จมูกดีไหม อันตรายไหม

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ฟิลเลอร์เป็นสารที่ได้มาตามธรรมชาติและเหมาะกับร่างกายของเรา จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือเป็นอันตรายแม้แต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ หลังจาก 6-12 เดือน ที่ฟิลเลอร์จะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ  การฉีดฟิลเลอร์นั้นมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้วัสดุเสริมจมูก ที่ถือว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมของร่างกายมนุษย์

ฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร ใครไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์จมูกจะต้องแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาจากธรรมชาติจริง ๆ และต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ในการเสริมจมูกโดยตรง เพราะจำเป็นที่จะต้องทำการวิเคราะห์รูปร่างจมูกของผู้ที่ต้องการฉีดจมูกโด่งอย่างถูกต้อง

FILLER จมูก

ใครที่เหมาะกับการใช้ฟิลเลอร์จมูก

  1.       ผู้ที่ต้องการเสริมสันจมูกให้สูงขึ้นเพียงเล็กน้อยและมีเวลาพักฟื้นไม่มาก
  2.       ผู้ต้องการเสริมปลายจมูกให้ดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น ก็จะทำการฉีดฟิลเลอร์ปลายจมูก
  3.       ผู้ที่มีสันจมูกไม่เรียบหรือมีกระดูกหลังอูฐโผล่ขึ้นมา และต้องการปกปิดสันจมูกให้เรียบสวย
  4.       ผู้ที่ต้องการทดลองเสริมจมูกดูก่อน เพื่อตัดสินใจว่าจะทำการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกดีหรือไม่

สำหรับผู้ที่ไม่เหมาะกับการใช้ฟิลเลอร์จมูก คือ ผู้ที่ไม่มีสันจมูกเดิมหรือสันจมูกเตี้ยมากเกินไป เพราะคนกลุ่มนี้เหมาะที่จะเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคนมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ และสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขเรื่องของฐานจมูกกว้างหรือจมูกคดเอียง ก็ควรแก้ไขด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมจะได้ผลที่ดีกว่า

ฉีดจมูกใช้กี่ CC

ฟิลเลอร์จมูกจะใช้ในปริมาณไม่เกิน 1 ซีซี และไม่ควรมากกว่านี้ เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการมีจมูกโด่งที่เป็นธรรมชาติและมีสันจมูกเดิมดีอยู่บ้าง หากแพทย์วินิจฉัยแล้วว่าอาจจะต้องใช้ filler จมูก มากกว่า 1 ซีซี แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเสริมจมูกแทน เพราะจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ผ่าตัดศัลกรรมจมูก กับร้อยไหม กับฉีดฟิลเลอร์จมูกแบบไหนดีกว่ากัน 

การศัลกรรมจมูกจะดีกว่าในกรณีที่คนไข้มีปัญหาในเรื่องของรูปทรงของสันจมูกเดิม ส่วนการฉีดฟิลเลอร์จมูกก็ดีสำหรับผู้ที่มีฐานสันจมูกเดิมอยู่แล้ว การร้อยไหมก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกปลายจมูกขึ้นจากเดิมเล็กน้อย คุณสามารถรับคำปรึกษาการฉีดฟิลเลอร์จมูกราคาที่เหมาะสมได้จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ OHM  และสอบถามขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์จมูกได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก

หากมีความต้องการตกแต่งรูปทรงจมูกเพียงเล็กน้อยหรือเสริมเสน่ห์ให้แก่ใบหน้าก็สามารถเติมปลายจมูกได้ ให้เป็นจมูกทรงหยดน้ำ ซึ่งจะช่วยให้ได้จมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้นไม่อันตราย เพราะเป็นการเติมสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก ที่สลายเองได้ตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย แต่จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเหมาะสม

การฉีดฟิลเลอร์จมูกจะทำให้จมูกดูโด่งขึ้น เป็นสัน และปลายจมูกยกขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

สำหรับการเสริมจมูก แนะนำให้ทำให้เสร็จเรียบร้อยในขั้นตอนของการผ่าตัดไปเลย แพทย์ไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จมูกซ้ำเข้าไปบริเวณที่เสริมจมูก อย่างไรก็ตามควรให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยจมูกอย่างละเอียดและให้คำแนะนำเพิ่มเติมเป็นการส่วนตัว

สำหรับคนไข้ที่ฉีดฟิลเลอร์จมูกแท้ที่สลายได้ 100% ในกลุ่ม Hyarolunic acid สามารถเสริมจมูกได้เลยโดยจะต้องขูดฟิลเลอร์ออกให้หมดเสียก่อน

การฉีดฟิลเลอร์จมูกจะสลายตัวไปเองเมื่อเวลาผ่านไป 1-2 ปี จากนั้นก็สามารถเติมฟิลเลอร์เข้าไปใหม่ได้