ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ฟิลเลอร์ยกมุมปาก ให้ปากสวยดูอวบอิ่ม

หลายคนคงรู้จักสารไฮยาลูรอนนิคกันเป็นอย่างดีซึ่งสารชนิดนี้ก็ถูกนำมาใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปากนั่นเอง การฉีดฟิลเลอร์ปากกำลังเป็นที่นิยมเพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาของปากได้หลายอย่าง ใครที่ต้องการปรับรูปปากก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ หรือฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีได้

ฟิลเลอร์ปากแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

 • ช่วยปรับรูปปากให้ได้สัดส่วนตามแบบที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นฉีดปากกระจับหรือฉีดปากอวบอิ่ม
 • ช่วยแก้ปัญหาปากไม่เท่ากันหรือปากคว่ำ ทำให้หน้าไม่ดุ
 • ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มและดูเต่งตึง
 • ช่วยให้ปากชุ่มชื้น ลดปัญหาปากแห้งแตก ตกร่อง
 • ช่วยลดริ้วรอยที่มุมปากทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง

สำหรับทรงฉีดฟิลเลอร์ปากที่เป็นที่นิยม ได้แก่ ฉีดปากสายฝอ ฉีดฟิลเลอร์ปากสายเกา และฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ปากปลอดภัยไหม

จริง ๆ แล้วการฉีดปากกระจับนั้นมีความปลอดภัยสูงมากและยังสามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ แต่ในกรณีที่เราเลือกหมอหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานก็เป็นอันตรายได้เพราะการฉีดฟิลเลอร์นั้นต้องใช้สารฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐานอีกทั้งยังต้องได้รับการแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สอบถามการฉีดฟิลเลอร์จากคลินิก OHM

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับใช้ขนาดกี่ cc

การฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละส่วนของร่างกายต้องใช้จำนวนต่างกัน ถ้าถามว่าการฉีด filler ปากใช้กี่ cc จริง ๆ แล้วการฉีดปาก 1 cc ก็เป็นขนาดที่เพียงพอสำหรับการฉีดปากกระจับโดยทั่วไปซึ่งจำนวน 1 cc มีขนาดประมาณเหรียญบาท ในกรณีที่ต้องการฉีดปากอวบอิ่มและมีวอลลุ่มมากฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับอย่างเช่นการฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอก็อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ ฉีดปาก 2 cc

ผ่าตัดศัลกรรมปาก กับฉีดฟิลเลอร์ปากแบบไหนดีกว่ากัน

ถ้าเปรียบเทียบระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ปากกับการผ่าตัดศัลยกรรมปากก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละคน สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นจะเหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลทันทีและไม่อยากเจ็บตัวหรือใช้เวลาพักฟื้นหลังจากทำเป็นเวลานาน แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถอยู่ได้นานน้อยกว่าการผ่าตัดซึ่งสามารถคงอยู่ได้ถาวร

หากใครที่เคยผ่าตัดปากมาแล้วแต่ยังอยากฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสมบูรณ์ของรูปปากมากยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยรูปปากของแพทย์ก่อน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก มีทรงไหนบ้าง

ทำความรู้จักกับรูปทรงปากที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งมีหลากหลายรูปทรงที่ลูกค้าสามารถเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากผู้ชายและผู้หญิงจำเป็นที่จะต้องได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วย รูปทรงของรูปปากที่นิยมทำฟิลเลอร์กัน มีดังนี้

 • ฉีดปากทรงเกาหลี


  จะเป็นรูปปากคล้ายลูกเชอร์รี่ 2 ลูกประกบกันตรงกลางริมฝีปาก ซึ่งช่วงกลางของริมฝีปากล่างกับบนจะดูอิ่มฟู ปากดูอวบอิ่ม ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงไปได้อีก 
  การฉีดปากสายเกา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความหวานอ่อนโยนให้แก่ใบหน้า ให้ดูน่ารักและเด็กลง ส่วนการฉีดปากกระจับเกาหลีที่จะมีลักษณะคล้ายปีกนก ยกมุมปากขึ้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ใบหน้าและเพิ่มความอวบอิ่มให้แก่ริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติ ฉีดปากเกาหลีต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่จะตามมา

 • ปากสายฝอ


  การฉีดปากสายฝอจะเน้นการเพิ่มความอวบอิ่ม เซ็กซี่ให้แก่ริมฝีปาก ริมฝีปากบนจะเจ่อเล็กน้อยและริมฝีปากล่างจะมีความอวบอิ่มเป็นพิเศษ ก่อนทำการฉีดปากสายฝอ แพทย์จำเป็นที่จะต้องวิเคราะห์รูปหน้าของแต่ละบุคคลอย่างละเอียด เพื่อให้ได้รูปทรงปากที่เหมาะสม

 • ปากกระจับ

 • เป็นรูปทรงปากที่โค้งเรียวคล้ายผลกระจับ บางคนก็บอกว่าเป็นรูปปากแบบปีกนกเพราะมุมปากจะเรียวจากการฉีดยกมุมปากหรือฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากขึ้น คลินิกฉีดปากกระจับยกมุมปากหรือ filler ปากกระจับ จะทำการตรวจสอบรูปปากของแต่ละคน เพื่อคำนวณสัดส่วนของฟิลเลอร์ปากว่าควรฉีดปากกระจับ 1 cc หรือมากกว่านั้นและราคาฉีดปากกระจับให้อย่างละเอียด การฉีดฟิลเลอร์มุมปากจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้นและดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

  การฉีดปากกระจับผู้ชายหรือผู้หญิงจะต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อวิเคราะห์รูปหน้าว่าเหมาะสมกับการทำฟิลเลอร์ปากกระจับหรือไม่

ดูแลตัวเองอย่างไร หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับอาจพบว่าปากจะมีอาการบวมประมาณ 4-5 วัน แล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นในช่วงวันที่ 7-10 วัน หลังจากนั้นฟิลเลอร์จะคงสภาพอยู่ประมาณ 6-18 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อ การฉีดปากกระจับอยู่ได้นานไหมก็ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตามนี้ด้วย

 • หลีกเลี่ยงความร้อนไม่ว่าจะเป็นอากาศ อาหาร หรือเครื่องดื่มที่ร้อนจัดเพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์สลายได้
 • ไม่ควรลอกริมฝีปากหรือนวดคลึงริมฝีปากแบบแรง ๆ
 • งดทำหัตการอื่น ๆ บนใบหน้าเพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อฟิลเลอร์ที่ฉีด
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์คลายตัวและดูเป็นธรรมชาติ

 

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากราคากี่บาท

ราคาของการให้บริการคอร์สฉีดฟิลเลอร์ปากของ OHM จะเฉลี่ยราคาอยู่ที่ประมาณ 16,900 – 19,900 บาท

ฟิลเลอร์ปากควรฉีดกี่ cc

ปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้จะอยู่ระหว่าง 1 – 2cc โดยจะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน ซึ่งจะทำให้ปริมาณการใช้ฟิลเลอร์มีความแตกต่างกันออกไป

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ จะสามารถอยู่ได้นานราว ๆ 1-2 ปี นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคลด้วย 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเข้าที่

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 วัน ก็สามารถสังเกตเห็นรูปปากที่เข้าที่ได้แล้ว

ฟิลเลอร์ฉีดปากตัวไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero เป็นฟิลเลอร์แท้ระดับพรีเมียม นำเข้าจากสวิสเซอร์แลนด์ เป็นฟิลเลอร์ปากที่ดีมากๆ ที่ทาง OHM เลือกใช้กับลูกค้าของเรา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดตามที่ลูกค้าต้องการ