Ulthera รอบดวงตา ยกกระชับรอบดวงตา ยกหนังตาตกโดยไม่ผ่าตัด

ปัญหาหนังตาตกเป็นปัญหาที่หลายคนกังวลใจเพราะดวงตาก็เหมือนหน้าต่างของใบหน้า หากผิวบริเวณรอบดวงตามีปัญหาก็อาจทำให้หน้าตาดูไม่สดใส การยกกระชับตาหรือยกหางตา จึงเป็นทางเลือกที่กำลังเป็นที่นิยมเพราะเดี๋ยวนี้มีวิธีที่เราไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมในการแก้ไขแล้ว แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกับปัญหาหนังตาตกกันก่อน

สาเหตุของหนังตาตก

อาการหนังตาตกเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ หลัก ๆ คือ อายุที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความหย่อนคล้อยตามอายุ หรือกล้ามเนื้อยกเปลือกตาทำงานน้อยกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยกระตุ้นจากการโดนแสงแดด การขยี้ตา หรืออาจเกิดจากโรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อที่เกี่ยวกับบริเวณดวงตา

อาการของหนังตาตก ต้องยกหางตาด่วน

ปัญหาหนังตาตกนั้นอาจไม่ได้ส่งผลแค่เรื่องของรูปลักษณ์ความมั่นใจบนใบหน้า แต่อาจส่งผลถึงการใช้ชีวิตประจำวัน เปลือกตาหรือหนังตาที่หย่อนลงมาจนถึงม่านตาดำทำผู้ที่มีหนังตาตกมีอุปสรรคในการลืมตา รู้สึกหนักตา และมีปัญหาในการมองเห็น  นอกจากนี้ยังทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้อีกด้วย วิธีสังเกตว่าเรามีหนังตาตกหรือไม่คือการใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้จับบริเวณรอบดวงตาแล้วเช็คดูว่าผิวหนังเด้งกลับคืนสภาพเดิมทันทีหรือไม่ ถ้าใช้เวลากว่าผิวจะเด้งกลับก็แสดงว่าเราอาจมีปัญหาหนังตาตก

วิธีแก้หนังตาตก โดยไม่ผ่าตัดศัลยกรรม

เดี๋ยวนี้มีหัตถการหลายแบบสำหรับการวิธีแก้หนังตาตก โดยไม่ศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นการทำ Ulthera ตา การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดโบท็อก หรือการร้อยไหมยกหางตา ก็ล้วนทางเลือกที่ดีสำหรับการแก้ไขปัญหาและช่วยยกหางตามากขึ้น

การทำหัตการแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไปแต่ก็อาจสามารถทำร่วมกันได้ เช่น การทำ Ulthera จะช่วยยกกระชับตา และถ้าเราฉีดโบท็อกซ์เพิ่มเข้าไปอีกก็จะช่วยลดริ้วรอยได้ในระยะยาว ทั้งนี้การทำหัตถการร่วมกันจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

การทำ ulthera ใต้ตา

การทำ ulthera ยกหางตา นอกจากจะช่วยให้บริเวณรอบดวงตาดูกระชับ ลดริ้วรอย ดวงตาดูสดใส ไม่ดูอ่อนล้า หน้าเด็กลง ซึ่งการทำ Ulthera ใต้ตา คือ การยิงคลื่นอัลตราซาวด์เข้าไปบริเวณชั้นผิว SMAS ตัวคลื่นจะทำให้เกิดความร้อนภายใต้ผิวและกระตุ้นให้ผิวหดตัวทำให้ผิวกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเติมเต็มเส้นใยผิว ริ้วรอยดูตื้นขึ้น เป็นการแก้หนังตาตก โดยไม่ผ่าตัด

ข้อควรรู้สำหรับการทำ Ulthera ตา

  • การทำ ulthera รอบดวงตา ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 ไปจนถึง 20,000 บาท
  •  ยกหางตา ใช้เวลาทำเพียงประมาณ 30-60 นาที
  • สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากทำ แต่จะเห็นผลยกกระชับตาที่ชัดเจนขึ้นหลังจากที่ผ่านไปแล้ว 2-3 เดือน
  •  ผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้ 1-2 ปี
  • ไม่ต้องใช้เวลาฟักฟื้น
  • ควรทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้เครื่อง Ulthera แท้