อัลเทอร่า ยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

 • NEW ULTHERAPY
 • ULTRAFORMER lll
ulther-ปรับรูปหน้า-หน้าเรียว

การทำ Ulthera คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การใช้เทคโนโลยีอัลตราซาวด์มาใช้ในการลดริ้วรอยและยกกระชับผิวอย่างมีประสิทธิภาพทั้งบนใบหน้าและลำตัว ทำให้ผู้เข้ารับการบริการสามารถยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม หลังเข้ารับการทำ Ulthera แล้วยังไม่ต้องพักฟื้น และสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

การทำงานของเครื่อง Ulthera จะเริ่มจากการที่แพทย์ใช้หัวปล่อยคลื่นพลังงานลงไปใต้ผิว คลื่นนี้จะถูกยิงลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ อย่างเป็นระเบียบใต้ชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ใช้ในการศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับใบหน้า

อุปกรณ์จะสร้างความร้อน 60-70 องศาที่เนื้อเยื่อชั้นนี้ โดยการรักษานี้จะส่งผลให้คอลลาเจนและเซลล์บางส่วนถูกทำลาย ทำให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ของผิว ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึงขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเรื่อย ๆ อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

ทั้งนี้ การทำ Ulthera กับคลินิกยกกระชับหน้าสามารถทำได้หลายบริเวณทั้งบนใบหน้าและลำตัว

– ใบหน้า แก้ม หน้าผาก
– ใต้ตา รอบดวงตา คิ้ว
– ใต้คาง เหนียง ลำคอ
– ท้องแขน หน้าท้อง
– หน้าอก

การทำ Ulthera ดีไหม ผลลัพธ์ที่จะได้มีอะไรบ้าง

การทำ Ulthera แสดงผลลัพธ์ที่น่าประทับใจได้ตั้งแต่ครั้งแรก แต่ละครั้งใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที – 1 ชั่วโมงเท่านั้น ผลลัพธ์จะเริ่มชัดเจนเร็วที่สุด 1 เดือนและอย่างช้าสุด 3 เดือน และยังสามารถคงอยู่ได้นานถึงประมาณ 1-2 ปี เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น สภาพผิว การดูแลรักษาผิว อายุ และ กิจกรรมที่ทำในชีวิตประจำวัน ก็เป็นตัวแปรที่ทำให้ผลลัพธ์ของแต่ละคนแตกต่างกันออกไปได้เช่นกัน

โดยสรุปแล้ว นี่คือ 5 ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจจากการทำ Ulthera

– ยกกระชับผิว ใบหน้า ลดปัญหาผิวหย่อน

– ผิวเด็ก อิ่มฟู เรียบเนียนขึ้น

– ลดริ้วรอย ร่องแก้ม ร่องใต้ตา

– ยกหางตาและหางคิ้ว

– ทำให้หน้าเรียว ลดเหนียง

– สลายไขมันที่จับตัวเป็นก้อน

การทำ Ulthera เหมาะกับใคร

Ulthera ยกกระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เหนียงใต้คาง มีริ้วรอย ร่องแก้ม กรอบหน้าไม่ชัดเจน ต้องการหาวิธียกกระชับผิวและวิธีแก้หนังตาตกโดยไม่ศัลยกรรม นอกจากนี้ การทำ Ulthera ยังมีความยืดหยุ่นในจุดที่ทำสูง จึงทำให้เหมาะกับผู้คนหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ต้องการเลเซอร์เข็มยกหน้า หรือแค่เฉพาะบางจุดบนใบหน้าและลำตัว

การทำ Ulthera อันตรายไหม

Ulthera คือ เทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยทั้งจาก U.S. Food and Drug Administration (FDA) และ องค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) จึงมีความปลอดภัยสูง ในระหว่างการรักษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถประเมินและควบคุมปริมาณคลื่นที่เหมาะสมต่อผู้เข้ารับบริการแต่ละรายได้ทันทีผ่านการสังเกตภาพผิวหนังทุกชั้นที่หน้าจอของเครื่อง

ทำไมต้องทำ Ulthera กับ OHM Clinic

หากยังไม่แน่ใจว่าจะทำ Ulthera ที่ไหนดี ตอนนี้ที่ OHM Clinic เปิดให้บริการลดริ้วรอยและยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera ของแท้ ตามมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้ที่สนใจทุกท่านสามารถตรวจสอบการรับรองได้ผ่านการค้นหาชื่อคลินิกอัลเทอร่าในเว็บไซต์ merzclubthailand.com

นอกจากนี้ คลินิกอัลเทอร่า OHM Clinic มีแพทย์ผู้ให้บริการทุกท่านที่มีความชำนาญในการจัดการปัญหาผิวและใช้เครื่องอัลเทอร่าป็นอย่างดี ผู้เข้ารับบริการทุกท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่าทุกบริการจะมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน


หากต้องการดูอัลเทอร่ารีวิวของผู้เข้ารับบริการที่ OHM Clinic คลิกที่นี่เลย

ulthera ยกกระชับ ปรับรูปหน้า
ultraformerIIIยกกระชับผิวและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ลดริ้วรอย
ultraformerIIIยกกระชับผิวและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ลดริ้วรอย

 

ULTRAFORMER III

คือเทคโนโลยีที่ช่วยในการยกกระชับผิวและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ลดริ้วรอย ผิวกระชับขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่  High Intensity Focus Ultrasound เป็นเครื่องที่รองลงมาจาก Ulthera นำเข้าจากประเทศเกาหลี มีความปลอดภัยสูง พลังงานความร้อนลงลึกสู่ชั้นใต้ผิวหนังแต่ไม่ทำลายผิวหนังชั้นบน ทำให้เกิดการบิดเกลียวกระตุ้นคอลลาเจน หลังทำผิวหน้าจะฟูขึ้น หน้าแน่น ยกกระชับได้ดี

ULTRAFORMER III

เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สามารถทำได้ตั้งแต่อายุน้อย 20 ขึ้นไป เพื่อคงสภาพผิวที่ดูเด็กนั้นให้ดูดีตลอดไป  สำหรับผิวที่มีปัญหาหน้าหน่อยคล้อยไม่แน่นกระชับ หลังทำจะรู้สึกได้ว่าผิวฟูขึ้น     แต่งหน้าติดทนง่ายขึ้น        หน้าดูอ่อนวัยกว่าเดิม

คำถามที่พบบ่อย (Q&A) 

1. การดูแลผิวหลังการทำ Ulthera เพื่อให้เห็นผลลัพธ์สูงสุด

 • ทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว หลีกเลี่ยงการล้างหน้า และการอาบน้ำด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูง
 • หลีกเลี่ยงแดดและจุดที่มีอุณหภูมิสูง หากเลี่ยงแดดไม่ได้ควรถ้าครีมกันแดด
 • ถ้ามีอาการปวดบวม สามารถประคบเย็นได้ในช่วง 1-2 วันหลังทำ
 • แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ

2. เครื่อง Ulthera กับ HIFU แตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างหลักระหว่างเครื่อง Ulthera ก้บ เครื่อง HIFU คือ Ulthera สามารถลงได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้สำหรับการ่าตัดดึงหน้าในการแพทย์ เครื่อง Ulthera แท้ มีหน้าจอแสดงล ทำให้สามารถมองเห็นในขณะที่พลังงานลงไปในชั้นิว ส่งลให้การรักษาได้ประสิทธิภาพดี และแม่นยำกว่าเครื่อง HIFU

3. การทำ Ulthera มีผลข้างเคียงอะไรไหม

การทำ Ulthera ไม่มีผลข้างเคียง ผู้เข้ารับบริการสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที แต่ในบางรายหลังจากการทำ Ulthera แล้วอาจมีรอยแดงเกิดขึ้น ซึ่งสามารถหายเองได้ภายใน 1-2 ชั่วโมง และบางรายอาจมีอาการบวมได้แต่ก็สามารถหายเองได้ภายในไม่กี่วันเช่นกัน

4. Ulthera ควรใช้จำนวน Shot เท่าไหร่ในการทำแต่ละครั้ง

 • แนะนำเริ่มต้นที่ 300 Shot ในการทำทั้ง 2 ข้าง
 • 500 Shot ในการทำทั่วหน้า+เหนียง
 • 700 Shot ในการทำทั่วหน้า + เหนียงและคอ

5.  ทำ Ulthera เจ็บไหม

นับเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายๆคนกังวล โดยก่อนเข้ารับบริการทำอัลเทอร่านั้น ทางโอเฮชเอ็มคลินิก จะมีการทายาชา มีผลทำให้บริเวณนั้นๆชาเป็นเวลา 45 – 60 นาที ครอบคลุมตลอดระยะเวลาการทำ ให้ความรู้สึกสบายมากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการเจ็บ

6. Ulthera อยู่ได้นานเท่าไหร่ ต้องทำบ่อยแค่ไหน

การทำอัลเทอร่าสามารถได้ผลลัพธ์อยู่นานถึง 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลและพฤติกรรมหลังการจัดทำอัลเทอร่า โดยคุณหมอแนะนำให้ทำอัลเทอร่าอย่างน้อยปีละ 1 – 2 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

7. ใครบ้างที่ไม่สามารถทำ Ulthera ได้

ผู้ที่เข้าค่ายเงื่อนไขตามนี้ควรปรึกษาแพทย์หรือเลื่อนวันเข้ารับบริการออกไปเพื่อความปลอดภัย

 • ผู้ที่มีแผลสดและแผลติดเชื้อบนผิวหนังตรงจุดที่จะเข้ารับบริการ
 • ผู้ที่มีอุปกรณ์ทางแพทย์ที่เป็นโลหะหรืออิเล็กทรอนิกส์ฝังไว้ในร่างกาย
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
 • ผู้สูงอายุ

อย่างไรก็ตามผู้เข้ารับบริการทุกท่านควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้าทำ Ulthera เพื่อที่แพทย์จะสามารถตรวจสอบและให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับความต้องการเฉพาะตัวของลูกค้าทุกท่าน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำอัลเทอร่า

อัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมในการยกกระชับผิวด้วยเครื่องอัลตราซาวน์เจาะลึกถึงชั้นผิว เน้นการกระตุ้นคอลลาเจลใต้ชั้นผิวหนังให้หดตัวไม่หย่อนคล้อย

ข้อดีของการทำ Ulthera คือ

 • ปลอดภัยจากสารเคมี เพราะเป็นการยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีการใช้ยาหรือสารแปลกปลอมเข้าสู่ผิว
 • เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ไม่มีร่องรอยแผลเป็นและไม่ต้องพักฟื้น
 • ทำครั้งเดียว แต่ได้ผลลัพธ์นานถึง 1 ปี
 • ช่วยยกหางตาที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับ
 • ช่วยลดเหนียง ปรับหน้าเรียว ทำให้กรอบหน้าชัดเจนขึ้น
 • ทำให้รูขุมขนกระชับและผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น

เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Ulthera อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

ทำอัลเทอร่าท้งหน้าที่ยกกระชับรอบดวงตา หางตาและยกคิ้ว จะใช้ประมาณ 100-200 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าของแต่ละคน