คลินิกฉีดฟิลเลอร์ ด้วย Belotero filler ฟิลเลอร์สวิสระดับพรีเมียม

 

Filler

 • Filler Belotero

การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร วันนี้ OHM Clinic จะมาให้คำตอบ

ฟิลเลอร์ หรือศัพท์ทางการแพทย์ที่เรียกกันว่า Hyaluronic Acid (HA) เป็นสารพอลิแซ็กคาไรด์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน การฉีดฟิลเลอร์ จึงเป็นการนำสาร HA ไปช่วยเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ให้ตื้นขึ้น รวมไปถึงการเติมเต็มเนื้อเยื่อที่หายไป เช่น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับผู้ที่มีแก้มตอบ หรือ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นต้น

การฉีดฟิลเลอร์จีงสามารถช่วยให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง และอ่อนเยาว์ลง อีกทั้งคุณสมบัติอุ้มน้ำของตัวฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้กับผิว และชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย

นอกจากเรื่องการลดริ้วรอยแล้ว ฟิลเลอร์ยังเป็นที่นิยมสำหรับการช่วยปรับรูปหน้า ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าจะเป็นการปรับสัดส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้เป็นไปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องผ่าตัด เช่น การฉีดฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์จมูก และอีกมากมาย

filler-belotero

โดยทั่วไป ฟิลเลอร์สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

 1. ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว (Temporary Filler) ที่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ ในระยะเวลา 4-6 เดือน และเป็นชนิดที่มีความปลอดภัยสูง
 2. ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler) อยู่ได้นานถึง 2 ปี และมีความปลอดภัยในระดับปานกลาง
 3. ฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent Filler) เป็นประเภทสารเติมเต็มซิลิโคนหรือพาราฟิน ชั้นผิวจะไม่สามารถดูดซึมฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ จึงอาจทำให้ฟิลเลอร์เกิดการตกค้าง เพราะไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และอาจเกิดผลข้างเคียงในระยะยาว เช่น การไหล หรือผิดรูป

สำหรับคลินิกฉีด filler OHM เลือกที่จะใช้ฟิลเลอร์ Belotero ซึ่งเป็นฟิลเลอร์แท้จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นำเข้ามาโดยบริษัท Merz Aesthetic Thailand การันตีความปลอดภัย เพราะผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย โดย Belotero เป็นฟิลเลอร์สวิสคุณภาพสูง ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะที่เรียกว่า Cohesive Polydensified Matrix (CPM) ซึ่งเป็นการเพิ่ม Hyaluronic Acid จากเดิมที่มีในร่างกายเพื่อให้ Crosslink ที่อยู่ในฟิลเลอร์จับได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ตัวฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่น และเรียบเนียน ไม่ไหลเป็นก้อน ทำให้ฉีดออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่สวย

ฟิลเลอร์ Belotero

Filler Belotero แบ่งเป็นรุ่นย่อย ๆ เพื่อความเหมาะสมกับการฉีดแต่ละจุดด้วยเช่นกัน ที่คลินิกฉีดฟิลเลอร์ OHM หลัก ๆ เรามีด้วยกัน 4 ชนิด

 1.  Belotero Volume กล่องสีม่วง ฟิลเลอร์จาก Belotero ตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะกับการนำมาฉีดเพื่อเติมเต็มในส่วนที่มีการทรุดตัวของกระดูก และเติมเต็มสัดส่วนให้ใบหน้ามีมิติ แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น นิยมนำมาฉีดบริเวณคาง โหนกแก้ม และขมับ
 2. Belotero Balance กล่องสีส้ม ฟิลเลอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เหมาะกับบริเวณบนใบหน้าที่มีริ้วรอยลึกระดับปานกลาง เช่น บริเวณหว่างคิ้ว ใต้ตา ร่องแก้ม และยังสามารถนำมาฉีดบริเวณปาก ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ
 3. Belotero Intense กล่องสีชมพู เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยลึกมาก ๆ และบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ เช่น ร่องแก้ม เพื่อเติมเต็มแก้มตอบและลดริ้วรอยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ หรือบริเวณมุมปาก เพื่อเพิ่มวอลลุ่มและสร้างความอวบอิ่มให้ริมฝีปากดูเต่งตึงและมีเสน่ห์
 4. Belotero Soft กล่องสีเหลือง เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อละเอียดมากที่สุด จุดเด่นของฟิลเลอร์ตัวนี้คือเป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็ก เรียบเนียนกลืนกับผิวได้ดี นิยมใช้สำหรับการเติมเต็มริ้วรอยผิวชั้นนอก เช่น หน้าผาก รอยตีนกา บริเวณร่องแก้ม หรือแม้กระทั่งหลุมสิวตื้น

ฟิลเลอร์สามารถฉีดเติมเต็มบริเวณไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ในกรณีที่หน้าผากยุบ จะทำให้หน้าดูแบนไม่มีมิติ เราสามารถเติมเต็มหน้าผาก ปรับโหงวเฮ้งบนใบหน้า หน้ามีมิติขึ้นในทันที โดยปกติ เราจะใช้ที่ 3 cc ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ

ฟิลเลอร์ขมับ

ขมับที่ยุบลงไป ทำให้หน้าดูไม่ได้สัดส่วน จะทำให้โหนกแก้มดูสูงกว่าปกติ การเติมฟิลเลอร์ขมับ จะช่วยให้หน้าละมุนมากขึ้น แก้ปัญหาโหนกแก้มที่ดูโดดออกมาจากใบหน้า โดยปกติเราจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ร่องลึกใต้ตาโบ๋ ทำให้หน้าดูโทรม อิดโรยตลอดเวลา การเติมฟิลเลอร์เข้าไปหนุนทำให้ร่องดูเต็มขึ้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้เลย เห็นผลทันที ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องน้ำตา ร่องลึก โดยปกติเราจะใช้ประมาณข้างละ 1 cc

ฟิลเลอร์จมูก

เนรมิตจมูกโด่งขึ้นได้ ภายใน 15 นาที แบบไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผลใดๆ ไม่ต้องผ่าตัด เสริมจมูกด้วยฟิลเลอร์โดยปกติเราใช้ประมาณ 1 cc

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ร่องแก้มลึกเป็นเส้น จะทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย การฉีดร่องแก้มจะช่วยเติมเต็มบริเวณเส้นลึกเพื่อแก้ปัญหาการยุบตัวของกระดูก หลังทำจะเห็นได้ชัดว่าร่องลึกเติมเต็มขึ้น ริ้วรอยหายไป หน้าดูอ่อนเยาว์ ใช้ฟิลเลอร์สำหรับร่องแก้มประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับร่องว่าลึกแค่ไหน

ฟิลเลอร์คาง

เติมคางไม่ต้องผ่าตัด ไม่พักฟื้น ไม่มีบาดแผลหลังทำ ปลอดภัย สวยภายใน 15นาทีทันที หลังทำหน้าจะดูเรียววีเชฟ ปรับแต่งใบหน้าให้เข้ารูป ดูมีเสน่ห์น่ามอง หลังทำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาคางย้อยผิดรูป ใช้ประมาณ 1-2 cc สามารถอยู่ได้นาวนาน 12-18 เดือน

ฟิลเลอร์ปาก

แก้ปากบาง ทำให้ปากอวบอิ่ม มีวอลุ่ม เปลี่ยนรูปปาก ปลอดภัย 100% ฉีดปาก สายเกา สายฝอ ไม่บวม ดูเป็นธรรมชาติ หลังทำสวยทันที เติมความชุ่มชื้น ลดร่องลึกที่บริเวณริมฝีปาก ซึ่งทำให้ดูมีอายุ ดูเด็กลงอย่างชัดเจน ใช้ประมาณ 1 cc เท่านั้นในบริเวณริมฝีปาก

วิธีดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์

 1. ควรงดยา วิตามิน อาหารเสริมบางชนิด เช่น วิตามินอี ยาแอสไพริน สารสกัดจากใบแปะก๊วย ก่อนมาเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมง
 2. งดอาหารหมักดอง เพราะจะทำให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต อาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าในระหว่างการฉีดฟิลเลอร์
 3. หากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทุกครั้ง
 4. ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้ชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมว่ารูปหน้าของเราควรหรือไม่ควรฉีดในจุดไหน เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

 1. หลีกเลี่ยงความร้อน โดยเฉพาะบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 3 สัปดาห์
 2. งดการทำหัตถการบริเวณใบหน้า เช่น นวดหน้า หรือการใช้เครื่องมือที่อาจมีความร้อน เช่น เลเซอร์ เป็นต้น
 3. หมั่นสังเกตความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 4. ดื่มน้ำเยอะ ๆ ไม่ต่ำกว่า 2 ลิตรต่อวัน โดยเฉพาะในช่วง 3 วันแรกหลังฉีด เพื่อให้ฟิลเลอร์คลายตัวและดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 5. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 3 วันแรกหลังฉีด
 6. หากเป็นไปได้ เลี่ยงอาหารที่มีรสเค็มจัด หรือโซเดียมสูง เพื่อหลีกเลี่ยงการบวมน้ำ

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์กับ OHM Clinic

คลินิกฟิลเลอร์ของเราใช้ฟิลเลอร์ Belotero ซึ่งเป็นฟิลเลอร์แท้จากสวิตเซอร์แลนด์ การันตีความปลอดภัย รวมไปถึงการบริการครบวงจรระดับ World Class ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาดถูกหลักอนามัย และได้มาตรฐาน อีกทั้งการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี และเป็นอาจารย์แพทย์ู้ฝึกสอนการแีดฟิลเลอร์ให้กับแพทย์ทั่วประเทศ ทำให้เป็นที่ไว้วางใจในหมู่เซเลบริตี้ ดารา คนดัง ที่เข้ามารับบริการจากคลินิกฉีดฟิลเลอร์ OHM อย่างต่อเนื่อง

คำถามที่พบบ่อย (Q&A)

1. ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

หากเป็นฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถย่อยสลายได้ และสามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ

2. หลังฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์จะสามารถสลายไปเองได้หรือไม่

หากเป็นฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อมาตรฐานที่ผ่าน อย. เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง ฟิลเลอร์จะสลายหมดเอง 100%

3. ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน

Filler Belotero สามารถอยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน

4. หลังฉีดใช้ระยะเวลากี่วันถึงจะเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์อาจจะมีอาการบวมเกิดขึ้นได้ แต่จะหายบวมใน 4-5 วัน และผลลัพธ์จากฟิลเลอร์จะชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลัง 7-10 วัน

5. อาการบวมหลังฉีด เกิดขึ้นจากอะไร

อาการบวมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ปกติหลังจากได้รับการฉีดฟิลเลอร์ และจะหายภายใน 4-5 วัน สามารถนวดคลึงได้เบาๆ เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์กระจายตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น

6. อาการแพ้ฟิลเลอร์

อาการแพ้ฟิลเลอร์จะเห็นได้จากการที่มีก้อนนูนแดงอักเสบ ถ้าหากอาการไม่ดีขึ้น อาจต้องฉีดสลายฟิลเลอร์

7. ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร

อาการนี้เกิดขึ้นได้หากฉีดฟิลเลอร์ชนิดที่สลายไม่หมด หรือในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ตื้นเกินไปก็สามารถพบได้เช่นกัน และฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านมาตรฐาน อย.

8. สิ่งของที่ห้ามรับประทานหลังการฉีดฟิลเลอร์

ควรงดอาหารและเครื่องดื่มต่อไปนี้ในระยะ 3 วันหลังฉีด และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อาหารหมักดอง เพื่อลดอาการบวมหลังทำ

ค่าใช้จ่ายในการฉีดฟิลเลอร์

  • Belotero Filler ราคาเริ่มต้น 15,000.- / 1 CC