บริการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เติมขมับ โดยทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ปัจจุบัน วงการศัลยกรรมเสริมความงามดูจะกลายเป็นเทรนด์ฮอตฮิตที่ใคร ๆ ก็ทำกัน และดูเหมือนบริการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้คือ ฟิลเลอร์ขมับ อาจเพราะเป็นบริการด้านความงามที่ไม่ต้องศัลยกรรม 100% สามารถฉีดสลาย หรือเติมได้บ่อยครั้งตามต้องการ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ขมับจะช่วยแก้ไขรูปหน้าให้ได้โครงสวยตามต้องการ ส่งผลให้ดูเด็กลง โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมทุบหน้าให้เจ็บตัว แถมยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นอีกด้วย

ดูเหมือนว่าการเติมขมับจะได้รับความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีตัวอย่างจากหลายเคสที่การันตีว่า การฉีดฟิลเลอร์เติมขมับสามารถเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ได้ในทันที เพราะช่วยเปลี่ยนองค์ประกอบหลักบนใบหน้าซึ่งก็คือรูปหน้านั่นเอง

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจบริการฉีดฟิลเลอร์ขมับอยู่ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลหลัก ๆ เลย 4 ปัจจัยด้วยกัน คือ

ฟิลเลอร์ขมับแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง และเหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา 4 แบบ ด้วยกัน เช่น

  • ฉีดขมับตอบ ที่ดูลึก เป็นแอ่ง ทำให้ดูสูงวัย เมื่อฉีดแล้วจะช่วยให้ใบหน้ามีสัดส่วนได้รูปมากขึ้น และดูอ่อนเยาว์ลง
  • น้ำหนักลดกะทันหัน ทำให้ใบหน้าตอบลงตามไปด้วย บางคนอาจมีปัญหาจากการจัดฟันที่ทำให้ใบหน้าเล็กลง ฟิลเลอร์ขมับจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติขึ้น เติมเต็มส่วนที่ตอบเกินไปให้ได้รูปสวยสมบูรณ์กว่าเดิม
  • มีโหนกแก้มมากเกินไปและเกิดการยุบตัว ส่งผลให้ดูสูงวัย ซึ่งฟิลเลอร์จะช่วยให้ใบหน้ากลับมาอวบอิ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้น
  • ต้องการเสริมจุดเด่นใบหน้าเพื่อปรับโหงวเฮ้ง บางรายอาจต้องเติมฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากไปด้วย เพราะเป็นสัดส่วนที่สัมพันธ์กัน ผลลัพธ์ที่ได้คือใบหน้าที่ได้รูปสวยพร้อมโหวงเฮ้งเสริมเสน่ห์ และรับทรัพย์ตามต้องการ
FILLER ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับใช้กี่ CC

แนะนำให้ฉีดขมับตามจำนวนที่แพทย์แนะนำ ซึ่งส่วนใหญ่จะประมาณข้างละ 1-2 ซีซี

ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

อาการบวมแดงจากรอยเข็มคืออาการปกติ สามารถหายได้เองภายใน 1 วัน หรือเต็มที่ไม่เกิน 2 สัปดาห์ และบางรายอาจมีอาการปวดหัวร่วมด้วยในระยะเวลา 1-2 วันหลังฉีด ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถหายได้เอง หรือรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ โดยส่วนใหญ่จะไม่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

ทุกรายจะเริ่มจากการแปะยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บระหว่างปฏิบัติการ อาจรู้สึกหน่วง ๆ บริเวณที่แทงเข็ม เพราะการฉีดบริเวณขมับค่อนข้างไวต่อความรู้สึก แต่ด้วยฤทธิ์ของยาชาจะทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ

สำหรับคำถามที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่ ข้อนี้ต้องขึ้นอยู่กับแบรนด์และปริมาณที่ฉีด ส่วนใหญ่ตามคลินิกจะมีโปรโมชั่นลดราคาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ค่าใช้จ่ายจึงไม่แพงอย่างที่คิด