ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม? ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม? ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน?

หนึ่งในบริการเสริมความงามยอดฮิตตอนนี้ก็คือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ผิวพรรณของเราสดใสและเปล่งปลั่งกว่าที่เคย วันนี้ OHM Clinic เลยขอนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการดังกล่าวมาฝาก พร้อมตอบคำถามว่าการฉีดฟิลเลอร์หมายถึงอะไร เห็นผลลัพธ์จริง ๆ มั้ย และอันตรายหรือเปล่า

การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทหนึ่งชื่อว่า Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งผ่านการผลิตคิดค้นขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญจนมีความปลอดภัยสูง ใช้กันแพร่หลายทั่วโลก และได้รับการอนุมัติจากองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) รวมถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยเรียบร้อยแล้ว

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวหนังของเรา คือ สารดังกล่าวจะไปช่วยยกกระชับรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูบริเวณที่เป็นร่องลึกหรือหย่อยคล้อยให้กลับมาเต่งตึงและดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติอีกครั้งหนึ่ง โดยสามารถฉีดได้หลายจุดทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ขมับ แก้ม ใต้ตา ริมฝีปาก หรือคาง เป็นต้น

 

ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์

หลังจากฉีดฟิลเลอร์กับผู้เชี่ยวชาญแล้วจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยผิวบริเวณที่ฉีดจะชุ่มชื้นมากขึ้น ริ้วรอยหรือร่องลึกกลับมาเต่งตึง ดูสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง นอกจากนี้ หากฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับสัดส่วนหรือรูปลักษณ์ของจุดนั้น ๆ บนใบหน้าก็จะสังเกตได้เลยว่า คางเป็นทรง V Shape หรือปากอวบอิ่มยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนผลลัพธ์ที่น่าประทับใจข้างต้นจะสามารถคงอยู่ได้เป็นระยะเวลาประมาณเท่าไหร่นั้นจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ ซึ่งของแท้คุณภาพดีมักนำเข้ามาจากสวีเดน ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอเมริกา โดยขั้นต่ำผลลัพธ์จะยาวนานราว 6 เดือน และสูงสุดที่ประมาณ 18 เดือนได้เลยทีเดียว

ความเสี่ยงที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรระวังประการแรก คือ การฉีดฟิลเลอร์ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จึงควรเลือกใช้บริการจากสถานเสริมความงามที่น่าเชื่อถือและนำเข้าฟิลเลอร์แท้คุณภาพเยี่ยมเท่านั้น หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วอาจเกิดอาการข้างเคียง เช่น รอยแดงของเข็มหรือบวมช้ำ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถหายเองและเข้าที่จนสวยงามภายในไม่กี่วัน

อย่างไรก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์จะไม่เหมาะกับผู้ที่ตั้งครรภ์ ติดเชื้อบริเวณที่ต้องการเสริมความงาม หรือเป็นโรคเบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลไม่ดี นอกจากนี้ ก่อนเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ก็ควรงดดื่มแอลกฮอลล์ หลีกเลี่ยงการเลเซอร์หรือนวดผิวหน้า ไม่ทานยาหรือวิตามินบางชนิด เช่น แอสไพริน และวิตามิน E

สุดท้ายนี้ ขอเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเลือกพบแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสูงจริง ๆ เพราะพวกเขาจะคอยให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพที่สอดคล้องและตอบโจทย์กับความต้องการของคนไข้แต่ละคนได้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจอยากเสริมความงามให้สวยใสและรู้สึกมั่นใจกว่าที่เคย ลองเข้ามาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์จาก OHM Clinic ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านคอยดูแล และยังได้รับความไว้วางใจจากดารานักแสดง รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 085-168-5656 และ

02-068-4242