ฟิลเลอร์ยกกระชับ ลดริ้วรอยและสัมผัสการยกกระชับใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ

อีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย คือ การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า ซึ่งเป็นการฉีดฟิลเลอร์เสริมเข้าไปบริเวณที่ยุบตัวบนใบหน้าในปริมาณที่เหมาะสมด้วยเทคนิคเฉพาะทางของแพทย์ เพื่อให้ใบหน้าดูยกกระชับขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลงและสดใสขึ้นอีกครั้ง

ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า

เนื่องจากไขมันบนใบหน้าที่เรียกว่า “Fat Compartment” ที่เคยอยู่ชิดกันตอนที่เรายังอายุน้อย เกิดการหดตัวลงเมื่อเราอายุมากขึ้น และการหดตัวของไขมันนี้ทำให้เกิดช่องว่างบนใบหน้าและไม่มีอะไรจะพยุงผิวหน้าเอาไว้ได้ และเกิดความหย่อนคล้อยของใบหน้าตามมา และการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าเข้าไปก็เป็นการช่วยเติมเต็มไขมันส่วนที่หดหายไปนั่นเอง จะส่งผลให้เราได้ใบหน้าที่ยกกระชับ ดูสุขภาพดีและอ่อนวัยลง

จุดไหนบนใบหน้าที่ควรฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าบ้าง

ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะต้องทำการประเมินปัญหาของแต่ละคนอย่างละเอียดก่อนลงมือฉีด และจุดบนใบหน้าที่แพทย์จะพิจารณาใช้ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าคือ

 • ขมับ

  เพื่อให้ใบหน้าดูเข้ารูปมากขึ้น แพทย์จะเน้นฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้าด้านบน เช่น ฉีดฟิลเลอร์หางคิ้ว ฉีดฟิลเลอร์หางตา ให้กระชับและยกตัวขึ้น

 • แก้มส้ม

  แพทย์จะฉีดฟิลเลอร์ยกแก้มส้มเพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย เพราะหากหน้าแก้มแบนก็จะยิ่งทำให้ใบหน้ามีร่องแก้มที่ชัดเจนมากขึ้นและดูแก่กว่าวัย แพทย์จึงเลือกฉีด Filler ยกหน้าบริเวณแก้มส้มหรือบริเวณกึ่งกลางของใบหน้า เพื่อให้หน้าแก้มดูมีมิติขึ้น

 • กรอบหน้า

  การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าจะช่วยยกกระชับกรอบหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาใบหน้าบานหย่อนคล้อยไม่เข้ารูป หากฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าร่วมด้วยก็จะยิ่งเสริมให้กรอบหน้าชัดมากขึ้น

 • คางและด้านหน้าของใบหู

  การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอีกจุดที่จะสามารถช่วยยกมุมปากและยกกระชับแก้ม การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยปรับใบหน้าให้สมส่วนมากขึ้นได้ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้สูญเสียวอลลุ่มบริเวณมุมขากรรไกรและสูญเสียไขมันในบริเวณใบหน้าส่วนล่างไป

 • ร่องน้ำตาลึก

  บริเวณนี้เกิดจากการขาดคอลลาเจนที่ใต้ตา จึงทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้าและการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณร่องน้ำตาลึกก็จะช่วยให้บริเวณรอบดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้ากี่วันเห็นผล

การเห็นผลจากการฉีดฟิลเลอร์จะแตกต่างกันไปตามบุคคล แต่มักจะเห็นผลได้เลยทันทีหลังฉีดยกหน้า

ฉีดฟิลเลอร์หน้าเปลี่ยนไหม

การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าจะช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ในบริเวณที่มีปัญหา ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนผิวหน้า ทำให้ใบหน้ากระชับและดูอ่อนกว่าวัย แต่ไม่ถึงกับทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปเลยเหมือนกับการทำศัลยกรรม

ฟิลเลอร์ยกหน้าใช้กี่ cc

ปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปจะใช้ 1 cc สำหรับบริเวณที่มีปัญหาน้อย และใช้ 2 cc สำหรับบริเวณที่มีปัญหามาก

เติมฟิลเลอร์ทั่วหน้าอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับร่องแก้มจะไม่อันตรายอย่างแน่นอน หากคุณเลือกใช้บริการกับคลินิกที่เชื่อถือได้ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ทั่วหน้าช่วยอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ทั่วหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าดูมีมิติ, กระจ่างใส, และดูอ่อนเยาว์ ช่วยปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วน กรอบหน้าชัดเจนขึ้นและทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า ร้อยไหมยกหน้าและไฮฟู่ยกหน้า ต่างกันอย่างไร

 1. ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า เป็นการเติมสารไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติของเรามากที่สุด เข้าไปทดแทนไขมันที่หดหัวลง หรือเติมเต็มบริเวณกระดูกที่ยุบตัวลง เป็นวิธีการยกกระชับใบหน้าที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลลัพธ์ทันที มีความปลอดภัยสูงและสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ
 2. การร้อยไหมยกหน้า จะเป็นหัตถการที่ไม่ได้ใช้สำหรับคนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อยที่เกิดจากกระดูกยุบตัว แต่จะเป็นเพียงวิธีการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวและทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้นเท่านั้น
 3. ไฮฟู่ยกหน้า ก็จะเป็นการกระตุ้นเกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวขึ้นใหม่ และกระตุ้นให้เกิดการเรียงตัวของไขมันที่ดีขึ้น ทำให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น มีความอิ่มฟู แต่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่มากนัก หรือผู้ที่กลัวเข็มและไม่อยากผ่าตัด

จากข้อมูลข้างต้นก็อาจช่วยให้เราสามารถพิจารณาเพียงเบื้องต้นได้ว่า เราควรจะยกกระชับใบหน้าของเราด้วยวิธีแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ต้องจำเป็นให้แพทย์พิจารณาเพิ่มเติมและแนะนำวิธีรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนให้มากที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าสามารถทำได้หลายจุด โดยไม่เติมฟิลเลอร์ทั่วหน้าก่อให้เกิดอันตรายใดๆ และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจทันที แต่ควรเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเพื่อความปลอดภัยของคุณ ควรทำการนัดหมายกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และปรึกษาเกี่ยวกับชนิดของฟิลเลอร์ยกหน้าที่ใช้ก่อนตัดสินใจ