ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยกู้คืนความมั่นใจสู่ดวงตา

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยกู้คืนความมั่นใจสู่ดวงตา

ใต้ตาเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่นิยมไปฉีดฟิลเลอร์เพราะเมื่อฉีดแล้วสามารถเห็นผลได้ชัดเจน  ไม่ว่าจะเป็นการฉีดใต้ตาดํา หรือฉีดถุงใต้ตา นอกจากใต้ตาจะถูกเติมเต็มแล้ว ยังทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและอ่อนวัยขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นบริเวณที่สามารถเห็นผลได้ชัด ดังนั้นหากเกิดความผิดพลาดในการฉีดก็สามารถเห็นได้ชัดเช่นกัน

จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติแต่ต้องใช้เวลา 8 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ ดังนั้นใครที่ต้องการให้ฟิลเลอร์ใต้ตาออกให้ไวกว่านี้ ก็ต้องใช้การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าช่วย

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ช่วยแก้ได้อย่างไร

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็นการฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เข้าไปในบริเวณใต้ตา โดยตัวสารจะเข้าไปละลายสารเติมเต็มกรดไฮยาลูโรนิกหรือฟิลเลอร์ที่ถูกฉีดเข้าไปบริเวณใต้ตาอย่างไม่ถูกต้อง เช่น ฉีดใส่มากเกินไป ฉีดไม่สม่ำเสมอ หรือฉีดแล้วเป็นก้อน

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการฉีดเฉพาะในตำแหน่งใต้ตาเดิมที่มีฟิลเลอร์อยู่แล้ว ไม่ได้ลบฟิลเลอร์ที่อยู่ในส่วนอื่นออกไป

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาใช้เวลานานเท่าไหร่

เมื่อเราเริ่มทำการฉีดไฮยาลูโรนิเดส ฟิลเลอร์ผิวหนังบริเวณนั้นจะเริ่มสลายตัวและอ่อนตัวลงทันที จะเริ่มเห็นผลว่าสารฟิลเลอร์ได้สลายไปตั้งแต่หลังฉีด 1 วัน และจะเห็นผลชัดเจนหลังฉีดได้ 3 วัน จากนั้นต้องมีการติดตามผลอีก 1 สัปดาห์

วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา

หลีกเลี่ยงการสัมผัส หรือนวดคลึงบริเวณใต้ตา หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและความร้อน การทำเลเซอร์ รวมไปถึงซาวน่า ควรดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และสูบบุหรี่

หากใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่อยากผิดหวังจนต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาออกล่ะก็ ลองมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง OHM Clinic ดังนั้นถ้าถามว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ก็ต้องบอกว่าไม่ เราฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ลูกค้ามาแล้วหลายเคส และได้ผลตอบรับที่น่าพอใจ ลองดูรีวิวfillerใต้ตาได้