4 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ โปรแกรม Ulthera

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อโปรแกรม Ulterapy หรือ Ulthera กันบ้างแล้ว แต่อาจจะมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโปรแกรมนี้อยู่หลายข้อ ดังนั้นวันนี้ OHM Clinic จะพามาทำความรู้จัก Ulthera ให้มากขึ้นกันค่ะ

Ulthera เป็นเทคโลยีการยกกระชับ จากอเมริกา โดยการปล่อยคลื่นพลังงานความร้อนลงไปใต้ชั้นผิว โดยสามารถส่งพลังงานไปลึกถึงชั้น SMAS เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ช่วยทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวอิ่มฟู ผิวกระชับขึ้น หน้าดูอ่อนกว่าวัย 

ปัจจุบัน Ulthera เป็นเครื่องเดียวในโลก ที่หน้าจอ อัลตราซาวด์ สแกนชั้นผิว การรักษาด้วยเครื่อง Ulthera จึงสามารถรักษาได้อย่างแม่นยำ และตรงจุดมากที่สุด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

 
 
 
 

❌หลายคนคิดว่า Ulthera เหมาะสำหรับคนมีอายุเท่านั้น รออายุเยอะๆแล้วค่อยทำ คำตอบคือ ไม่จริง!!

 
ความจริงคือ อายุน้อยก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องรออายุเยอะแล้วค่อยมาทำ เพราะยิ่งทำเร็วมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยชะลอวัยได้เร็วขึ้นมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ผิวสุขภาพดี มีความอ่อนเยาว์มากกว่าคนที่ไม่ทำเลย หรือทำน้อยครั้ง
 
 
 
 
❌Ulthera ทำได้เฉพาะใบหน้าเท่านั้น คำตอบคือ ไม่จริง!!
 
การทำโปรแกรม Ulthera สามารถทำได้หลายบริเวณ โดยนอกจากจะยกกระชับใบหน้า ลดแก้มห้อย ลดผิวหย่อนคล้อยได้แล้ว Ulthera ยังสามารถยกหางตา ลดริ้วรอยบริเวณใต้ตา และกระชับผิวได้อีกหลายบริเวณ เช่น เหนียงใต้คาง ผิวที่คอ หรือผิวบริเวณเนินอก ก็สามารถทำการรักษาโดยเครื่อง Ulthera ได้เช่นกัน
 
 
 
 
❌Ulthera เหมือนกับเครื่อง Hifu ทั่วๆไป คำตอบคือ ไม่จริง!!
 
เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องเดียวในโลกที่มีหน้าจอ Ultrasound ไว้สแกนชั้นผิวหนัง ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีเครื่อง Hifu รุ่นไหนที่สามารถทำได้และมีหน้าจอเหมือนกัน  Ulthera จึงทำการรักษาและดูแลชั้นผิวไดแม่นยำ และยังให้ผลลัพธ์ดีกว่า เครื่อง Hifu ทั่วไปอีกด้วย
 
 
 
 
❌Ulthera เจ็บมาก คำตอบคือ ไม่จริง!!
 
ปัจจุบันการทำ Ulthera ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด หรือเจ็บแบบเมื่อก่อนในสมัยยุคที่เครื่องเข้ามาใหม่ๆ  เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาขึ้น บวกกับเทคนิคการทำของแพทย์ ส่งผลให้การทำ Ulthera ในปัจจุบันนั้น เจ็บน้อยลงมากๆ หรือในบางเคสอาจจะไม่เจ็บเลยด้วยซ้ำ ซึ่งหากคนไข้ท่านใดที่กลัวเจ็บ ก็สามาถแปะยาชาก่อนทำได้ค่ะ ซึ่งจะทำให้ขณะทำ Ulthera นั้นไม่เจ็บ หรือแทบไม่รู้สึกเลย
 
สรุปแล้ว Ulthera ถือเป็นโปรแกรมยกกระชับผิวหน้า ลดความหย่อนคล้อย ที่เหมาะกับทุกวัย สามารถมาทำได้เลย ไม่จำเป็นต้องรออายุเยอะก่อน  และยังสามารถทำหลายบริเวณอีกด้วย ไม่ใช่ทำเฉพาะใบหน้าเท่านั้น
 
นอกจากนี้ Ulthera ยังมีหน้าจอ Ultrasound ทำให้มองเห็นชั้นผิว ซึ่งเครื่อง Hifu เครื่องอื่นไม่ได้ ทำให้สามารถดูแลผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการดึงหน้า
 
สำคัญท่านใดที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หน้าไม่กระชับ อยากหน้าเด็ก ผิวดี ดูอ่อนวัย ต้องมาทำโปรแกรม Ulthera สุดยอดโปรแกรมย้อนวัยผิว ที่หลายเหล่าดารา เซเลปไว้ใจ