ฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมันหน้าดี? มาดูข้อดี ข้อเสียกัน

ฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมันหน้า

ฝาแฝด แนน นา จะมาบอกให้ฟังจากประสบการณ์ตรงของเรา 2 คน ที่ผ่านการทำมาแล้วทั้ง 2 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมัน

เริ่มที่เรื่องฉีดแฟตก่อน

ฉีดไขมัน

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

จุดที่เป็นของดีของไขมัน คือไขมัน เป็นของของเราเอง เราก็เลยจะรู้สึกว่าปลอดภัยกว่า และไขมันมีความอมน้ำ มีความฟู เหมาะสำหรับคนที่อยากหน้าอิ่มฟู ส่วนเรื่องของราคาในปริมาณที่เท่ากัน ไขมันจะถูกกว่า

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

ส่วนการฉีดไขมันที่หน้าข้อเสียนั้น เราทั้งคู่เจอมากับตัวนะคะ คือบวมมาก บวมนาน เพราะว่าไขมันอาจจะไม่เกาะหน้า ซึ่งแต่ละคนไขมันจะเกาะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับอายุ ถ้าอายุน้อยๆไขมันจะหายไป30% แต่ถ้าอายุเยอะๆ ไขมันจะสามารถหายไปได้มากถึง 50-70% เลย

เวลาที่เราไปเติมไขมันหน้า คุณหมอเค้าก็เลยจะฉีดให้เยอะนิดนึง เพื่อให้เวลามันเข้าที่ ใน 1-2 เดือนแล้วก็จะสวย ดังนั้นหน้าเราก็จะต้องบวมอยู่ประมาณ 1-2 เดือนค่ะ

ข้อเสียต่อไปคือ จะต้องเจ็บตัวบริเวณขา หรือแขนที่ดูดไขมันออกมา และไขมันจะไม่สามารถปั้น แต่งทรงต่างๆได้ เนื่องจากว่าตัวไขมันไม่ได้มี โมเลกุลแข็ง หรือ โมเลกุลอ่อน มันคือโมเลกุลเดียวกัน เช่นบริเวณคาง จมูกก็จะฉีดไม่ได้ จะฉีดได้แค่บริเวณหน้าเท่านั้น

การฉีดไขมันหน้าเหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่ต้องการให้หน้าอิ่มฟู หน้าดูเด็ก ในงบที่จำกัด

ฉีดฟิลเลอร์

 

มาต่อกันที่เรื่องของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ถึงจะใช้ฟิลเลอร์แท้ แต่ถ้าหมอไม่เก่งจริง ก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นก้อนง่ายมาก โดยเฉพาะปากจากประสบการณ์ที่เคยเจอมาบ่อย คือเป็นก้อน ไม่ใช่เป็นเฉพาะก้อนฟิลเลอร์ แต่เกิดจากการวางเข็มที่ผิดตำแหน่ง พอตื้นไปฟิลเลอร์ก็กลายเป็นก้อนใสๆขึ้นมา จนเพื่อนนึกว่าเป็นสิวที่ปาก ดังนั้นฝีมือของคุณหมอสำคัญมากๆ

ราคาสูงกว่าการฉีดไขมัน และราคาขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณหมอ ถ้าคุณหมอเก่งราคาก็อาจจะสูงตาม

ฉีดฟิลเลอร์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

ถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้ และคุณหมอเก่ง จะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของใบหน้าได้อย่างถูกต้องทุกจุด คือจะไม่บวม หรือช้ำนานเกินไป

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ล่าสุดเรา 2 คน ได้มีโอกาสไปให้คุณหมอโอมฉีดฟิลเลอร์ ให้ ที่ OHM Clinic สาขาเกษตร – นวมินทร์ ซึ่งคุณหมอโอมเป็นอาจารย์ที่สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้กับคุณหมอหลายท่าน เรื่องฝีมือมั่นใจได้แน่นอน

 

OHM Clinic

ตอนแรกตั้งใจจะไปฉีดใต้ตา แต่คุณหมอแนะนำว่าไม่ให้ฉีด คือมีจรรยาบรรณแพทย์มาก คุณหมอบอกว่ามันเห็นเป็นสีเทาและยังฟูและเป็นก้อนอยู่เลย ซึ่งดาราเค้าไม่ฉีดกันนะใต้ตา

คุณหมอเลยแก้ให้ โดยใช้ ฟิลเลอร์ belotero ซึ่งไม่ได้เป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานะ แต่คือจะฉีดบริเวณแก้มส้ม  แล้วเกลี่ยบริเวณแก้มนิดเดียว ซึ่งคุณหมอเก่งมาก

ทำให้ก้อนบริเวณใต้ตาที่เห็นเป็นสีเทาๆหายไปเลย จากที่เคยเห็นชัด  แล้วก็ปาก ก็คือคุณหมอเก่งมาก ปกติเป็นคนกลัวการฉีดฟิลเลอร์ปากมากๆ เพราะฉีดทีไรก็คือกลายเป็นคนปากเบี้ยวทุกที แต่มั่นใจฝีมือคุณหมอโอม เลยลองเปิดใจฉีดกับคุณหมอดู ปรากฎว่าผลลัพธ์ที่ออกมาคือปากสวยมาก

หมอโอมฉีดฟิลเลอร์

 

แล้วที่สำคัญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์หมอโอมไม่เหมือนกับคนอื่น คือเกิดมายังไม่เจอใครที่ใช้เข็มแบบนี้ เทคนิคแบบนี้ คืองานละเอียด พอจบงานปุ๊บไม่ต้องมานั่งปั้นเองที่บ้าน คือฉีดออกมายังไง ก็สวยอยู่แบบนั้นเลย

สำหรับใครที่กำลังสงสัยหรือลังเล ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ กับ ฉีดไขมัน ก็ลองพิจารณาดูว่าแบบไหนที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา แต่ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดไขมัน สิ่งที่สำคัญคือมาตรฐานคลินิกและฝีมือของคุณหมอที่ทำการฉีด ดังนั้นควรเลือกคลินิกความงามที่มีมาตรฐาน คุณหมอที่เก่งและมีประสบการณ์ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังได้ค่ะ