วิธีลดเหนียงใต้คางและเคล็ดลับลดเหนียงที่คอที่คุณควรรู้

เหนียงใต้คางเกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ที่สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัย สาเหตุของการเกิดเหนียงใต้คางอาจเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมการทานอาหารไขมันสูงเยอะเกินไป การไม่ออกกำลังกาย พฤติกรรมชอบนั่งก้มหน้าบ่อยๆ และเกิดจากกรรมพันธุ์ เป็นต้น การมีเหนียงใต้คางไม่ได้บ่งบอกถึงการเกิดโรคร้ายแรง เพียงแต่อาจทำให้ขาดความมั่นใจและทำให้กรอบหน้าดูไม่คมชัด หลายคนพยายามหาวิธีลดเหนียงใต้คางที่อาจมีการใช้หลากหลายวิธีร่วมกันเพื่อให้สามารถลดเหนียงที่คอได้อย่างรวดเร็ว เรามาดูกันว่าวิธีลดเหนียงมีอะไรบ้าง

การร้อยไหมลดเหนียงใต้คาง

เป็นวิธีการดึงกระชับผิวที่หย่อนคล้อยใต้คาง ด้วยการใส่ไหมเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง วิธีนี้จะเป็นการกระชับผิวขึ้น ไม่ได้เป็นการสลายไขมันโดยตรง วิธีลดเหนียงใต้คางด้วยการร้อยไหมจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบริเวณใต้คางมากเกินไป

Ulthera ลดเหนียงที่คอ

การลดเหนียงที่คอด้วยการทำ Ulthera จะเป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงส่งเข้าไปที่ชั้นผิว SMAS เพื่อช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยและกระตุ้นการสร้างคลอลาเจน ช่วยให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น หลังทำ Ulthera ลดเหนียงใต้คางจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 1-3 เดือนและจะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว

Thermage ลดเหนียง

เป็นการใช้คลื่นวิทยุ (Radio frequency) ความถี่สูงส่งเข้าสู่ชั้นผิวหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิวและสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คางไปพร้อมกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางปริมาณมาก

การดูดไขมันเหนียง

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางจำนวนมาก ที่ยังมีความยืดหยุ่นของผิวดีอยู่ การดูดไขมันเพื่อลดเหนียงใต้คางจะใช้ท่อขนาดเล็กดูดไขมันส่วนเกินออกมา ซึ่งอาจทำให้มีรอยเขียวช้ำ มีอาการบวมและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ หากไม่ใช้บริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีการลดเหนียงใต้คางเพียงบางส่วนสำหรับผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คางในระยะเวลาสั้นๆ การเลือกใช้วิธีการทางการแพทย์ในการลดเหนียงใต้คางเป็นอีกเรื่องที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ ทั้งในเรื่องความเชี่ยวชาญของแพทย์ เครื่องมือที่ใช้และความน่าเชื่อถือของสถานประกอบการ ก่อนตัดสินใจลดเหนียงใต้คางด้วยวิธีทางการแพทย์ หรืออยากทราบว่าลดเหนียงควรฉีดอะไร ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้แนวทางแก้ไขที่ดีที่สุดเสียก่อน

และเพื่อให้เหนียงใต้คางหายไปอย่างถาวร จะต้องลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสมและการรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ ควรบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และเพิ่มการออกกำลังกาย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีทั้งรูปหน้าและรูปร่างที่สมส่วน สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองขึ้นได้อีกครั้ง