ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม แล้วมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เช่น ฉีดแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูเยอะหรือบวมเกินไป หรือฟิลเลอร์เป็นก้อนทำให้ผิวไม่เรียบเนียน การสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอาจกำลังเป็นเรื่องที่หลายคนกำลังสงสัยและกังวลใจว่าจะเป็นอันตรายหรือไม่ และจะมีผลข้างเคียงอะไรอีกบ้าง วันนี้เราจะไปดูคำตอบกัน

สาเหตุทั่วไปที่ทำให้ต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา

  1.   การเลือกใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไม่ถูกประเภท เช่น ฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคน หรือฟิลเลอร์รุ่นเดิมๆ บางชนิดที่อุ้มน้ำมากเป็นพิเศษ เป็นต้น
  2.   แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง เช่น การฉีดเหนือกล้ามเนื้อหรือฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อ รวมถึงการที่แพทย์ใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไป
  3.   ผิวของคนไข้บางเกินไป คนไข้บางรายอาจได้รับการฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งและปริมาณที่ถูกต้องแล้ว แต่เป็นเพราะผิวที่บางเกินไปจึงอาจทำให้มองเห็นเป็นเงาเขียวๆ ได้
  4.   แพทย์ที่ขาดประสบการณ์ อาจจะทำให้ขาดความละเอียดอ่อนในการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งอาจทำให้ใช้เทคนิคการตกแต่งที่ไม่กลมกลืนและทำให้ดูบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม?

โดยทั่วไปแล้ว หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยฟิลเลอร์แท้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อการฉีดสลายฟิลเลอร์อย่างแน่นอน แต่หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปแล้วจะไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ออกไปได้ ยกเว้นจะทำการผ่าตัดหรือขูดฟิลเลอร์ออกเท่านั้น และหากทำการแก้ไขจากแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญก็อาจเป็นอันตรายได้ และอาจทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ดังนั้นการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาจึงไม่เป็นอันตราย และเห็นผลได้ทันทีหลังการฉีดแก้ไข

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตามีอาการหรือผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาแท้จะไม่มีผลเคียงแม้แต่อย่างใด หากเข้ารับการแก้ไขด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะสามารถเห็นผลได้ทันที และจะค่อยๆ เข้าที่ขึ้นอีกภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากนั้น สำหรับอาการแพ้หรือผลข้างเคียงมักจะเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม โดยฟิลเลอร์ปลอมหรือไขมันเทียมจะไม่สามารถใช้สาร Hyaluronidase สลายออกไปได้ และจำเป็นที่จะต้องทำการผ่าตัดเล็กเพื่อเอาออก ซึ่งอาจมีอาการบวมแดงขึ้นได้

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหรืออยากทราบว่า ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ก็สามารถติดต่อ OHM คลินิกฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาได้ เพื่อรับข้อมูลโดยตรงจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมแก้ไขปัญหาด้านความงามทุกด้านสำหรับคุณ