ฟิลเลอร์ Belotero คืออะไรและแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร?

เมื่ออายุที่มากขึ้น ฝุ่นและมลภาวะที่เยอะกว่าเดิม โครงสร้างผิวที่เปลี่ยนไป จากผิวที่เคยแข็งแรงกลับอ่อนแอลง ทำให้เกิดปัญหาผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่ชุ่มชื้นอิ่มฟูเหมือนเก่า ปัญหาผิวเหล่านี้ทำให้หัตถการที่เรียกว่า “ฟิลเลอร์” ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาผิวเหล่านี้

ฟิลเลอร์ Belotero แบรนด์ฟิลเลอร์มาตรฐานระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีเอกลักษณ์ด้วยสีสันกล่องสะดุดตา ซึ่งเป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ที่ผลลัพธ์ดีเห็นผลไว โดดเด่นด้วยคุณสมบัติเรื่องของงานผิวโดยเฉพาะ โดยในบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักฟิลเลอร์ Belotero ว่าคืออะไร? มีคุณสมบัติอย่างไร? ฟิลเลอร์ Belotero แต่ละสีมีอะไรบ้าง? เรารวมทุกคำตอบไว้ที่นี่แล้ว

เจาะลึก! ฟิลเลอร์ Belotero แบรนด์งานผิวจากสวิตเซอร์แลนด์ คืออะไร มีกี่รุ่นและแตกต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ Belotero คืออะไร?

ฟิลเลอร์ Belotero มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ทำงานร่วมกับกลีเซอรอลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย และยังใช้นวัตกรรม CPM ในการผลิต ช่วยให้ฟิลเลอร์ Belotero กลายเป็นฟิลเลอร์ที่ให้งานผิวดูดีขึ้นแบบ 4  มิติอย่างความชุ่มชื้น ผิวเด้งกระชับอิ่มฟู และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติของฟิลเลอร์ Belotero มีอะไรบ้าง?

สิ่งที่ทำให้ฟิลเลอร์ Belotero แตกต่างและดีกว่าฟิลเลอร์อื่น ๆ ทั่วไป คือมีส่วนประกอบสำคัญอย่างสารไฮยาลูโรนิก และกลีเซอรอลผสมผสานเข้าด้วยกัน ทำให้จุดนี้คือคุณสมบัติอันโดดเด่น และทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน ผิวฟู และ ดูผิวอิ่มน้ำมากขึ้น

ส่วนประกอบของฟิลเลอร์ Belotero มีดังนี้

 • Hyaluronic Acid สารไฮยาลูโรนิก เป็นองค์ประกอบที่ร่างกายของคนเราสามารถสร้างขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติ โดยจะช่วยฟื้นฟูให้โครงสร้างของผิวถูกเติมเต็ม กักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวยืดหยุ่น ดูสุขภาพดีขึ้น ซึ่งในฟิลเลอร์ส่วนใหญ่มักจะมีสารไฮยาลูโรนิกเป็นส่วนประกอบ เพราะต้องการคุณสมบัติในการเติมเต็มผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์ตัวแรกที่มีการนำกลีเซอรอลเข้ามาเป็นส่วนประกอบและทำงานร่วมกับสารไฮยาลูโรนิก โดยคุณสมบัติของกลีเซอรอลเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งในทางการแพทย์และวงการเครื่องสำอางมักจะนิยมนำกลีเซอรอลมาใช้เป็นส่วนประกอบของยาและเครื่องสำอาง

 

จุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero แต่ละสี

ฟิลเลอร์ Belotero จะมีความแตกต่างกันในแต่ละสี เนื่องจากจุดที่ใช้ในการแก้ปัญหาไม่เหมือนกัน ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อโดยปกติจะมีการแบ่งเป็นรุ่น ๆ เพื่อให้เหมาะกับการฉีดในแต่ละจุดที่ต้องการรักษาแก้ไข ในส่วนของฟิลเลอร์ Belotero จะแบ่งออกเป็น 5 รุ่นด้วยกัน แต่ละสีจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 1. ฟิลเลอร์ Belotero Revive

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Revive (กล่องสีเขียว) คือ ฟิลเลอร์รุ่นแรกของโลกที่มีการเพิ่มส่วนผสมของ Hyaluronic Acid+Glycerol ซึ่งจะเน้นไปที่การฟื้นฟูและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส ผิวฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี และทำให้ผิวชุ่มชื่นที่แห้งโทรมดูสดใสขึ้น

 1. ฟิลเลอร์ Belotero Intense

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Intense (กล่องชมพู) เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นและความคงตัวสูง ขึ้นรูปได้สวย มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มร่องลึกระดับมาก เช่น  การฉีดเพื่อเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม การฉีดบริเวณร่องแก้มลึก หรือปัญหาแก้มตอบ ระยะเวลาอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

 1. ฟิลเลอร์ Belotero Volume

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Volume (กล่องสีม่วง) เป็นรุ่นที่มีความยืดหยุ่นและความคงตัว เหมาะสำหรับเพิ่มมิติและวอลลุ่มให้กับใบหน้า เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม และใต้ตา ทำให้โครงสร้างใบหน้าได้สัดส่วน และดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

 1. ฟิลเลอร์ Belotero Soft

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Soft (กล่องสีเหลือง) เป็นรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กและมีความละเอียดมาก  เหมาะสำหรับเติมริ้วรอยร่องตื้น ๆ เล็ก ๆ นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำวาว และกระจ่างใสมากขึ้นได้อีกด้วย อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

 1. ฟิลเลอร์ Belotero Balance

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Balance (กล่องสีส้ม) เป็นรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์ละเอียดรองจากรุ่น Soft (กล่องสีเหลือง) มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มร่องลึกระดับปานกลาง หรือหลุมสิวที่ไม่ลึกมาก นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน และไม่เป็นก้อน อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero บริเวณไหนได้บ้าง

 • Belotero Revive (กล่องสีเขียว) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณผิวที่มีริ้วรอย ผิวขาดน้ำ มีรูขุมขนกว้าง ผิวแห้งดูโทรม
 • Belotero Soft (กล่องสีเหลือง) เหมาะสำหรับฉีดริ้วรอยตื้น ๆ บริเวณหน้าผาก ใต้ตา ริ้วรอยหางตา  ริมฝีปากตกร่อง
 • Belotero Balance (กล่องสีส้ม) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ริ้วรอยเล็ก ๆ รอบปาก
 • Belotero Intense (กล่องสีชมพู) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณแก้มตอบ ร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมาก คาง เติมริมฝีปากอวบอิ่ม
 • Belotero Volume (กล่องสีม่วง) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณแก้มส้ม แก้มตอบ ขมับ คาง ใต้ตาลึก ฉีดยกกระชับหน้า

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์อีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในเรื่องของการเติมเต็มประสิทธิภาพให้กับงานผิว อีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามปัญหาจริงๆของผิวเราอีกด้วย

โดยฟิลเลอร์ Belotero ที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์ของแท้ แกะกล่องใหม่ทุกครั้ง รวมถึงควรเลือกเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสถาบันความงานหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ การอักเสบ ฉีดแล้วผิดรูป จากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม